Tin tứcmui ten tab

Voi rừng liên tục xuất hiện, người dân ở Nghệ An trắng đêm không ngủ

Thứ Năm, ngày 12/09/2019, 21:37

Do quá sợ hãi, người dân không dám vào giường ngủ tiếp mà đốt lửa, đánh trống chiêng, bật nhạc…để xua đuổi cặp voi lên rừng nhưng voi vẫn ở lại. 

 voi rung lien tuc xuat hien, nguoi dan o nghe an trang dem khong ngu hinh anh 1

Đàn voi rừng xuất hiện phá hại hoa màu người dân (ảnh minh hoạ)

Thông tin từ ông Cao Hoàng Hải, Chủ tịch UBND xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện hai con voi rừng xuống phá hoại sắn, lúa của người dân ở xã. 

Trước đó, đêm 9/11, người dân ở xã Châu Hạnh đang ngủ thì giật mình khi nghe tiếng voi kêu. Lúc này người dân ra xem thì phát hiện có hai con voi đang ăn lúa và hoa màu. Do quá sợ hãi, người dân không dám vào giường ngủ tiếp mà đốt lửa, đánh trống chiêng, bật nhạc…để xua đuổi cặp voi lên rừng nhưng voi vẫn ở lại đến sáng mới đi.

 voi rung lien tuc xuat hien, nguoi dan o nghe an trang dem khong ngu hinh anh 2

Một số hoa màu của người dân bị voi dẫm nát.

Đến tối 11/9, cặp voi lại tiếp tục xuất hiện và phá hoại sắn, lúa của nhà ông Lê Văn Phương (ở xã Châu Hạnh). Người dân lại phải đốt lửa, đánh trống, chiêng…đuổi đàn voi lên với núi rừng.

Theo ông Hải, hiện UBND xã Châu Hạnh đã thành lập đoàn vào kiểm tra, thống kê thiệt hại, tuyên truyền cách phòng tránh voi gây hại đến người. Đồng thời yêu cầu người dân khi thấy đàn voi không được dùng hung khí tấn công.

Khánh Ngân

Voi rừng liên tục xuất hiện, người dân ở Nghệ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS