Tin tứcmui ten tab

Vất vả truy bắt khỉ hoang "đại náo" ở quận trung tâm Thủ đô

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018, 13:40

Nhiều ngày nay, tại khu phố Nguyễn Tư Giản, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xuất hiện một con khỉ hoang liên tục quậy phá khiến nhiều người dân lo lắng, khó chịu.

Vất vả truy bắt con khỉ hoang "đại náo" ở quận trung tâm Thủ đô

Theo ghi nhận của PV Dân trí sáng ngày 9.3, một con khỉ hoang với bộ lông vàng bất ngờ xuất hiện, di chuyển trên mái nhà của các hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản. Mỗi khi thấy có người tới gần, con khỉ tỏ ra cảnh giác và chạy ra phía sau khu dân cư gần sát sông Hồng.

 vat va truy bat khi hoang "dai nao" o quan trung tam thu do hinh anh 1

Con khỉ hoang có trọng lượng khoảng 4-5 kg thường xuyên vào nhà người dân quậy phá, khiến không ít người tỏ ra lo lắng, khó chịu (Ảnh: Người dân cung cấp).

 vat va truy bat khi hoang "dai nao" o quan trung tam thu do hinh anh 2

Con khỉ xuất hiện trên mái nhà một hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản sáng ngày 9/3 (Ảnh: Trần Thanh).

Một số người dân cho biết, con khỉ này xuất hiện từ ngày mùng 3 Tết, thường xuyên trèo lên mái nhà các hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản để tìm kiếm thức ăn, thậm chí phá phách đồ đạc khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, 60 tuổi, sống trên phố Nguyễn Tư Giản, con khỉ này có trọng lượng khoảng 4-5kg, lông màu vàng xám, rất nhanh nhẹn, thường xuyên xuất hiện tại khu vực gần nhà bà.

“Nó ranh lắm, nhà cô nó trèo lên mái nhà mấy lần rồi phóng uế luôn trên đó, các hộ xung quanh thì bị nó lẻn vào nhà ăn trộm thức ăn ở trong bếp, thậm chí lên cả ban thờ ăn hoa quả cúng. Một số hộ khác thì bị nó xé quần áo phơi ngoài hiên hay ban công không khoá cửa” – bà Hà cho biết.

Là một trong số các gia đình bị khỉ hoang vào quấy phá, ông Đỗ Ngọc Quyến, 62 tuổi cho biết, một số vật dụng trong gia đình ông đã bị con khỉ này phá hoại, đập vỡ.

 vat va truy bat khi hoang "dai nao" o quan trung tam thu do hinh anh 3

Một số móc quần áo của gia đình ông Đỗ Ngọc Quyến bị khỉ bẻ gãy.

“Cách đây khoảng 4 ngày nó trèo vào nhà tôi từ đằng sau mái nhà, chiếc tủ cá cảnh bằng kính bị nó đập vỡ tanh tành, một số móc quần áo cũng bị nó bẻ gãy hết. Bây giờ cứ làm việc gì trên tầng thượng xong là gia đình tôi phải dùng khoá khoá cửa lại thật cẩn thận mới yên tâm được. Rất khó chịu nhưng hiện tại không ai làm gì được nó” - ông Quyến bực bội.

Chị Đỗ Kim Yến, số nhà 11 Phố Phúc Tân nói, con khỉ này từng sang hàng xóm bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua. Khỉ còn tha xác mèo, xác chim đưa lên tầng thượng một hộ gia đình nghịch phá khiến chủ nhà phải thuê người dọn dẹp.

 vat va truy bat khi hoang "dai nao" o quan trung tam thu do hinh anh 4

Nhiều đồ đạc trong nhà bị con khỉ hoang đập vỡ, bới tung.

"Con khỉ khá dạn người, thậm chí nhiều lần lọt vào nhà dân lục xoong nồi, làm đổ vỡ cốc nước, lọ hoa, có nhà còn bị nó trèo vào cắn xé rách rất nhiều quần áo. Khi mới xuất hiện chúng khá thân thiện, tuy nhiên sau một vài lần bị săn đuổi, chúng trở nên đề phòng hơn", chị Yến cho hay.

Trao đổi với PV, ông Triệu Văn Sơn - Tổ trưởng tổ 5 phường Phúc Tân cho biết: “Qua phản ánh của người dân, theo dõi thấy con khỉ tiếp tục trèo lên sân thượng cắn phá, chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ bắt nó để bà con không còn lo lắng, hoang mang”.

Nhiều hộ dân sống tại phố Nguyễn Tư Giản cho biết, họ đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, vì trong khu dân cư có nhiều trẻ em và việc để khỉ đi lang thang là không an toàn cho trẻ.

Theo Trần Thanh (Dân Trí)

Vất vả truy bắt khỉ hoang "đại náo" ở quận...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS