Tin tứcmui ten tab

Trưởng ban Kinh tế TƯ Hội NDVN trả 170 triệu cho người đánh rơi

Thứ Năm, ngày 11/10/2018, 19:26

Chiều 11.10, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tổ chức cuộc gặp và bàn giao tài sản giữa khách lưu trú nhặt được số tiền 170 triệu đồng và người đánh rơi trước sự chứng kiến của cơ quan công an.

Người nhặt được tài sản là ông Nguyễn Văn Chính – khách lưu trú tại khách sạn. Được biết, ông Nguyễn Văn Chính là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ông Chính đang có chuyến công tác tại Gia Lai, dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11.10. Người đánh rơi tài sản là chị Vũ Thị Thùy Trang (SN 1975, trú tại TP.Quy Nhơn, Bình Định).

 truong ban kinh te tu hoi ndvn tra 170 trieu cho nguoi danh roi hinh anh 1

Khách sạn Tre Xanh tổ chức cuộc gặp, trao trả tiền cho người đánh rơi.

Trước đó (tối 10.10), ông Chính đến khách sạn và phát hiện trên ghế chờ trước quầy lễ tân có 1 cọc tiền lớn đặt trong túi màu đen. Sau đó, ông Chính nhặt mang đến quầy lễ tân đề nghị lập biên bản sự việc và tìm trả cho người đánh rơi. Ngay lập tức, nhân viên lễ tân báo cáo ban giám đốc và được đơn vị lập biên bản niêm phong, trích xuất camera truy tìm chủ nhân số tài sản này.

Tiếp đó, chị Vũ Thị Thùy Trang được nhân viên khách sạn liên hệ, xác minh số tài sản này. Đến sáng 11.10, khách sạn tổ chức cuộc gặp, trao trả tài sản giữa người nhặt và người đánh rơi trước sự chứng kiến của cơ quan công an phường Diên Hồng.

 truong ban kinh te tu hoi ndvn tra 170 trieu cho nguoi danh roi hinh anh 2

Biên bản kiểm kê tài sản và bàn giao tài sản cho người đánh rơi

Chị Vũ Thị Thùy Trang cho biết, tối 10.10 chị phát hiện mình mất tiền nhưng không xác định được mất ở đâu, trong lúc lo lắng tài sản bị mất thì nhận được cuộc gọi từ khách sạn báo là có người đã nặt được số tiền trên. Trước lúc đánh rơi tài sản, chị Trang có đến khách sạn thuê phòng nghỉ nhưng do hết phòng nên chuyển sang nơi nghỉ khác, quá trình ngồi trước sảnh khách sạn vô tình đánh rơi túi tiền.

 “Tôi rất vui mừng và biết ơn người nhặt được tiền đã có lòng tốt, trả lại số tiền mà tôi đã đánh rơi. Lúc biết mình mất tiền, tôi rất hoang mang, lo lắng”, chị Trang nói.

Lê Kiến

Trưởng ban Kinh tế TƯ Hội NDVN trả 170 triệu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS