Tin tức

Tổng Thư ký Quốc hội không đồng tình áp "phí chia tay" với người dân

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019, 16:53

Chiều nay (14/6), tại buổi họp báo sau khi bế mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội XIV, báo chí đã đặt câu hỏi với Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về việc đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề xuất người xuất cảnh đóng “phí chia tay” từ 3-5 USD.

 tong thu ky quoc hoi khong dong tinh ap "phi chia tay" voi nguoi dan hinh anh 1

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (ảnh PV)

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của người Việt Nam hiện nay mới ở vòng cho ý kiến. Còn việc ĐBQH phát biểu mới chỉ là đề xuất, còn tiếp thu hay thế nào thì Ban soạn thảo sẽ có trao đổi.

"Còn cá nhân tôi thì tôi không đồng tình, không nên áp đặt phí gì cho người dân ở chỗ này. Còn việc ĐBQH phát biểu đề xuất là việc của họ, Chính phủ có tiếp thu hay không là của Chính phủ. Riêng cá nhân tôi, nếu biểu quyết thì sẽ không đồng tình", Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Báo chí đặt câu hỏi tiếp về việc Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nói thay mặt Chính phủ xin rút đề xuất nghỉ lễ ngày Thương binh –liệt sĩ (27/7) sau khi Quốc hội thảo luận cho ý kiến về dự thảo Bộ luật lao động có đúng thẩm quyền không, bởi trình Luật là Chính phủ.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, có thể Bộ trưởng diễn đạt chưa rõ, ông nói xin thay mặt Chính phủ rút đề xuất này ra khỏi dự thảo Luật. Lúc đó dự Luật đang được lấy ý kiến, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là Trưởng ban soạn thảo Bộ luật lao động (sửa đổi), nếu đúng thì phải nói thay mặt Ban soạn thảo xin tiếp thu và về báo cáo Chính phủ và nếu rút đề xuất đó thì Chính phủ có văn bản.

Trước đó vào chiều 14/6, sau khi các đại biểu phát biểu góp ý cho dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi), khi phát biểu giải trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Qua ý kiến đại biểu phát biểu hôm nay và Chính phủ tiếp thu lắng nghe và Chính phủ xin Quốc hội chính thức rút nội dung này ra khỏi dự thảo luật.

Ngọc Lương

Tổng Thư ký Quốc hội không đồng tình áp "phí...

(2)

Gửi
BÙI NGỌC MINH
0    0
Phải làm sao để nâng trình độ của một bộ phận không nhỏ các đại biểu quốc hội để không có những phát...
Bình luận có 0 phản hồi
Nguyễn Văn Sơn
0    0
Phí chia tay là đề xuất không phù hợp
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS