Tin tứcmui ten tab

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:"Học thơ Bác Hồ, tôi xin nôm na mấy vần"

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020, 00:31

Giao thừa chào đón năm Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bầu bạn quốc tế.

 tong bi thu, chu tich nuoc:"hoc tho bac ho, toi xin nom na may van" hinh anh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh TTXVN).

Mở đầu lời chúc Tết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Thời khắc Giao thừa thiêng liêng đã điểm, một mùa Xuân mới Canh Tý lại đang về trên đất nước thân yêu của chúng ta. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng động người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tôi cũng xin gửi tới bè bạn năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững. Chúng ta vừa đi qua năm Kỷ Hợi 2019 với đầy ắp các sự kiện, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, để lại những ấn tượng tốt đẹp và cho chúng ta nhiều bài học quý. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước về những thành tích và đóng góp to lớn đó.

Bước vào năm Canh Tý 2020, một năm có rất nhiều sự kiện trọng đại của Đảng ta và dân tộc ta, năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với quyết tâm cao và niềm tin mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hành động quyết liệt thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tạo đà và động lực thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công. Mừng Xuân mới thắng lợi mới, học theo thơ Bác Hồ, tôi lại xin nôm na mấy vần:

Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay cả nước chắc càng thắng to

Hòa bình, hạnh phúc, ấm no

Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam.

PVCT

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:"Học thơ Bác Hồ,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS