Tin tứcmui ten tab

Thêm 2 bệnh nhân xuất viện, VN tự tin về năng lực điều trị Covid-19

Thứ Ba, ngày 18/02/2020, 11:48

Sáng 18/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) tổ chức lễ xuất viện cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại đang điều trị tại đây. Trước đó, bệnh viện này đã chữa khỏi và cho xuất viện 3 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân thứ nhất là anh P.V.C (29 tuổi, quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), khởi phát bệnh hôm 21/1, có kết quả dương tính với virus corona (Covid-19) hôm 30/1. Bệnh nhân này là công nhân tập huấn ở tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) về và mắc bệnh. 

Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y (55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bà Y được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9/2. Bà là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D (23 tuổi, mắc bệnh và ra viện hôm 10/2).

 them 2 benh nhan xuat vien, vn tu tin ve nang luc dieu tri covid-19 hinh anh 1

Tính đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị khỏi cho 5 bệnh nhân. 

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết 4/5 bệnh nhân mắc virus corona (Covid-19) đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã cho có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (Covid-19) tới 2 lần và chuẩn bị được xuất viện. 

Trong tống sổ 16 ca mắc virus corona (Covid-19) tại Việt Nam đã có 13 ca khỏi bệnh, 9 ca xuất viện, 4 ca khác chuẩn bị xuất viện. 3 ca còn lại cũng đã có sức khỏe ổn định, chờ các xét nghiệm xác định còn virus corona hay không. 

Theo các chuyên gia y tế, dù chưa có thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng Covid-19, nhưng Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm, tự tin chữa khỏi bệnh bằng các phương pháp điều trị khác. Nếu có ca nhiễm mới, chúng ta đủ năng lực khoanh vùng, chữa khỏi bệnh.

PV

Thêm 2 bệnh nhân xuất viện, VN tự tin về năng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS