Tin tứcmui ten tab

Salon tóc, tiệm sửa xe “hốt” cả chục triệu/ngày dịp Tết

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 20:08

Những ngày cận Tết là lúc các salon tóc, tiệm sửa xe “lên ngôi” với doanh thu cả chục triệu đồng/ngày. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp, tân trang xe cộ của mọi người, các chủ cửa hàng, salon tóc, tiệm sửa xe phải tuyển thêm rất nhiều thợ nhưng vẫn làm không xuể.

Theo quan sát của PV, tuy bận rộn sắm sửa Tết và trang trí nhà cửa, nhưng phái đẹp và cánh mày râu vẫn dành thời gian làm đẹp. Theo đó, phụ nữ thường đến các salon để cắt, hấp, uốn, sấy, ép, nhuộm cho mái tóc đẹp nhất trong những ngày đầu xuân. Còn cánh mày râu cũng đi cắt tóc, chải chuốt lại vì thế mà doanh thu của các salon tóc dịp cuối năm đều “khủng”, khách vào nườm nượp.

 salon tóc, tiẹm sủa xe “hót” cả chục triẹu/ngày dịp tét hinh anh 1

Dịp cận Tết là thời điểm các tiệm tóc thu bạc triệu mỗi ngày.

Anh Nguyễn Trung (chủ salon tóc trên đường Hùng Vương, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: "Tiệm mình làm cả năm, nhưng dịp cận Tết lượng khách nhiều hơn. Năm nào cũng vậy, cứ dịp này là mình phải tuyển thêm thợ phụ mà vẫn làm không xuể... Trung bình mỗi khách nam vào quán mất khoảng 100.000 đồng, còn khách nữ thì giá gấp 5 - 7 lần vì phụ nữ thường công phu hơn trong việc làm đẹp, phải mất cả ngày. Tuy nhiên vì những ngày lễ Tết nên mọi người cũng chấp nhận bỏ ra nhiều tiền để mình được lộng lẫy nhất. Năm nay chỉ với 4 ghế và các dịch vụ kèm theo, salon của tôi cũng thu về khoảng chục triệu mỗi ngày… Khoản này cũng bù lại những lúc ế ẩm trong năm”.

 salon tóc, tiẹm sủa xe “hót” cả chục triẹu/ngày dịp tét hinh anh 2

Nhiều salon tóc dù đã tuyển thêm thợ phụ vẫn không kịp làm cho khách hàng.

Được biết, tại những salon có thương hiệu, giá không tăng nhiều, nhưng với các tiệm cắt tóc nhỏ, đây là cơ hội để tăng giá cao gấp 3 lần. Những tiệm làm tóc, móng tay, móng chân bình thường khác cũng “ăn theo” để “chặt chém” dịp Tết đến.

Tại đường Phan Đình Phùng, salon tóc của anh Nguyễn Tuấn cũng đang trong tình trạng quá tải khách, dù giá làm tóc ở đây gần như cao nhất Gia Lai. Phía bên trong salon có đến gần 20 chị em đang ngồi làm đẹp cho mái tóc của mình theo đủ kiểu từ uốn, duỗi, nhuộm… Bên cạnh là hàng ghế ngồi chờ cũng có đến gần 10 người.

 salon tóc, tiẹm sủa xe “hót” cả chục triẹu/ngày dịp tét hinh anh 3

Một số tiệm rửa xe nhỏ trên đường Nguyễn Tất Thành không kịp phục vụ khách hàng.

Bên cạnh việc làm đẹp cho bản thân, nhiều người không quên đi tân trang, bảo dưỡng, rửa xe cộ để tránh tình trạng hư hỏng vào những ngày đi chơi Tết. Chính vì vậy mà các dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc, làm đẹp xe ô tô, xe máy làm ngày làm đêm vẫn không hết việc.

Anh Nguyễn Xuân Trường (TP.Pleiku, Gia Lai) cho hay: “Ngày thường bận rộn với công việc nên không có thời gian đi chăm chút. Để tránh phải chờ đợi vì khách đông, tôi đã dành một buổi đi “tút” lại cả xe máy lẫn ô tô, khử mùi, lót sàn, bọc ghế da… để đưa cả nhà đi chơi Tết”.

 salon tóc, tiẹm sủa xe “hót” cả chục triẹu/ngày dịp tét hinh anh 4

Nhiều tiệm sửa xe ở TP.Pleiku (Gia Lai) chật cứng khách hàng.

Vừa rửa xe, ông Tuấn (chủ cửa hàng sửa xe trên đường Nguyễn Tất Thành) vừa cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ dịp cận Tết là mọi người lại đến tân trang, rửa xe. Để cho chiếc xe mới, an toàn trên hành trình đi chơi Tết, khách hàng phải bỏ ra cả tiền triệu để thay lốp, ruột, nhớt, đèn và siết lại các ốc, phanh, lau chùi lại. Nhằm phục vụ khách hàng nhanh nhất, tôi phải thuê thêm 3 thợ sửa máy và 2 thợ rửa xe làm đến 22h đêm mới xong được”.

Trần Hiền

Salon tóc, tiệm sửa xe “hốt” cả chục...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS