Tin tứcmui ten tab

Quảng Ninh nhận giải thưởng chính quyền số ASOCIO

Thứ Năm, ngày 08/11/2018, 21:58

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) trao thưởng.

Tối 8.11, tại Tokyo, Nhật Bản, ông Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh - đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) trao thưởng.

 quang ninh nhan giai thuong chinh quyen so asocio hinh anh 1

Tỉnh Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện chủ trương văn phòng không giấy tờ. Đến nay, 100% các thủ tục hành chính của tỉnh được tiếp nhận, giải quyết và được máy tính hoá trên môi trường mạng. Việc quản lý, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thực hiện tập trung, thống nhất, công khai minh bạch. Năm 2015, tỉnh hầu như không có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, nhưng đến nay, tỉnh đã cung cấp trên 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (1.515 dịch vụ), trong 2 năm triển khai đã có trên 33.000 hồ sơ trực tuyến.

Trong 3 năm gần đây (2016, 2017, 2018), tỉnh Quảng Ninh liên tiếp giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (ICT INDEX). Năm 2017, Quảng Ninh xếp thứ 1/63 về Chỉ số PCI - chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời đứng ở vị trí thứ 1/63 trong Bảng xếp hạng về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX).

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, tỉnh Quảng Ninh đã được lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thống nhất đề cử nhận giải thưởng ASOCIO trong hạng mục “Chính phủ số xuất sắc” (Outstanding Digital Government).

 quang ninh nhan giai thuong chinh quyen so asocio hinh anh 2

Trước đó, tại Hội nghị Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, mô hình chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh cũng được ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - đánh giá cao và chọn làm mô hình điểm, làm nền tảng để đánh giá xây dựng mô hình chính quyền điện tử quốc gia.

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là tổ chức hiệp hội CNTT&TT của các quốc gia và vũng lãnh thổ thuộc Châu Á - Thái Bình Dương, thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản.  Hiện ASOCIO là tổ chức thương mại quốc tế hoạt động năng động và mạnh nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.

ASOCIO hiện có 24 quốc gia tham dự, trong đó có các quốc gia đặc biệt phát triển về CNTT&TT như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc... đại diện cho trên 10.000 công ty với doanh số khoảng 350 tỷ USD.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức đại diện Việt Nam là thành viên của ASOCIO từ 2003.

Hằng năm, Hội nghị thượng đỉnh ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) được tổ chức, nhằm trao đổi kinh nghiệm, về định hướng công nghệ, về định hướng phát triển ngành tại các tổ chức ở các quốc gia/vùng lãnh thổ thành viên.

Bùi My

Quảng Ninh nhận giải thưởng chính quyền số...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS