Tin tứcmui ten tab

Quảng Nam: Truy tìm xe tải chở hơn 10 con bò chết đi bán

Thứ Ba, ngày 13/03/2018, 17:04

Lực lượng chức năng xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đang nhờ cơ quan chức năng huyện Quế Sơn truy tìm chiếc xe tải chở nhiều con bò chết không rõ nguyên nhân bán cho người dân địa bàn.

Chiều 13.3, ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch UBND xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết, đã báo cáo toàn bộ sự việc với Công an huyện Quế Sơn để truy tìm chiếc xe tải chở nhiều bò chết không rõ nguyên nhân từ nơi khác về địa phương bán.

 quang nam: truy tim xe tai cho hon 10 con bo chet di ban hinh anh 1

Chiếc xe chở nhiều bò chết được phát hiện ở xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn. Ảnh Facebook bạn đọc

Theo ông Quang, vào khoảng 8h sáng 12.3, lực lượng chức năng xã Quế Xuân 1 đã nhận được thông tin của người dân thôn Bà Rén, xã Quế Xuân 1 về việc có một chiếc xe tải mang BKS: 36C-193.97 chở rất nhiều bò, trong đó có một số con bò bị chết không rõ nguyên nhân, dừng lại ở khu vực sân vận động Vườn Chiên, thôn Bà Rén để bán bò chết cho người dân tiêu thụ.

Sau khi nhận thông tin, Công an xã Quế Xuân 1 đã có mặt tại hiện trường nhưng không phát hiện chiếc xe tải hay bất kỳ con bò chết nào. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của lực lượng chức năng xã từ các tiểu thương và chủ lò mổ trên địa bàn, khoảng 7h sáng cùng ngày, chiếc xe tải BKS: 36C-193.97 trên di chuyển từ Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên về TP.Vinh, tỉnh Nghệ An chở rất nhiều bò có trọng lượng từ 70-85kg/con, trong đó có 13 con bò chết không rõ nguyên nhân, đã dừng lại địa bàn xã để tiêu thụ một số bò chết.

 quang nam: truy tim xe tai cho hon 10 con bo chet di ban hinh anh 2

Bò chết không rõ nguyên nhân nằm la liệt dưới đất. Ảnh Facebook bạn đọc

Trong đó, ông Lưu Văn Thông (thôn Bà Rén) đã mua một con bò chết với giá 2,5 triệu đồng. Một số con bò chết còn lại được bán cho người dân địa phương ở các huyện như Thăng Bình, xã Duy Thành, thị trấn Nam Phước huyện Duy Xuyên…

“Do lực lượng chức năng không phát hiện ra tang vật cũng như xe tải và số bò chết nên khó bắt quả tang. Hiện UBND xã đã báo cáo lên Công an huyên Quế Sơn để truy tìm chiếc xe chở bò chết trên để làm rõ liệu bò đó có phải bò dịch chở từ nơi khác đến hay không”, ông Quang nói.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Trương Hồng

Quảng Nam: Truy tìm xe tải chở hơn 10 con bò...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS