Tin tứcmui ten tab

Ông Phan Văn Vĩnh 'gục' tại bệnh viện

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018, 08:21

Ông Vĩnh đứng dậy thì bất ngờ ngã gục khiến các bác sĩ phải tiến hành sơ cứu. Mặc dù vậy, ông Vĩnh vẫn quyết tâm muốn được tham dự phiên toà.

Hành trình phá ổ đánh bạc nghìn tỷ liên quan cựu Cục trưởng C50. Manh mối về đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu Cục trưởng C50 (Bộ Công an) Nguyễn Thanh Hóa được công an phát hiện khi điều tra vụ lừa đảo qua Facebook. Nguồn Zing

Tối ngày 8.11, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Minh Tâm - một trong ba người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh xác nhận thông tin, vào sáng cùng ngày ông Vĩnh bị ngã quỵ khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

"Sau khi được các bác sĩ sơ cứu, cho uống thuốc, thử máu... sức khoẻ của ông Vĩnh đã tạm ổn định, tính táo trở lại, trò chuyện với mọi người.

Nguyên nhân khiến ông Vĩnh ngã quỵ là do mắc bệnh tim nặng, loạn nhịp tim, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất của ông ấy. Ông Vĩnh cũng đã trở về trại giam để chuẩn bị cho phiên toà sẽ diễn ra vào ngày 12.11" - luật sư Tâm cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, để chuẩn bị cho phiên xét xử tới đây tại Phú Thọ, thẩm phán - thành viên Hội đồng xét xử phiên tòa xử vụ ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ ‘đánh bạc ngàn tỷ’ và luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (công ty Luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM – bào chữa cho ông Vĩnh) đã đến Bệnh viện đa khoa Phú Thọ – nơi ông Vĩnh đang điều trị - tìm hiểu tình trạng sức khỏe của bị cáo này.

 ong phan van vinh 'guc' tai benh vien hinh anh 2

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh đã nộp đơn xin xuất viện và tham gia phiên tòa với tư cách bị cáo.

Tại bệnh viện, ông Vĩnh nộp cho thẩm phán đơn xin tham gia phiên tòa. Theo luật sư Huyền Trang, ông Vĩnh lo ngại vì bệnh tình mà ông không được tham gia phiên xử nên chủ động làm đơn.

“Ngoài đơn nộp cho tòa, ông Vĩnh còn làm cam kết nộp cho bệnh viện, xin xuất viện để tham gia tòa vì phía bệnh viện nói ông Vĩnh là bệnh nhân đang điều trị, xuất viện phải làm cam kết” – luật sư Huyền Trang cho hay.

Luật sư bào chữa cho ông Vĩnh cũng nói thêm: Tại cuộc gặp ông Vĩnh hôm đó ở bệnh viện, thẩm phán chỉ tìm hiểu về bệnh tình của bị cáo này và không thông tin gì thêm. Phía bệnh viện cho biết, đơn vị này cử một tổ y, bác sĩ theo cùng ông Vĩnh suốt phiên tòa.

Theo hồ sơ bệnh viện cung cấp tại buổi làm việc sáng hôm đó với thẩm phán, luật sư, ông Vĩnh bị bệnh xơ vữa động mạch chủ tim, phù gan, suy giảm hệ miễn dịch.

"Ông Vĩnh đang bệnh rất nặng, biến chứng nguy hiểm và phải điều trị tại bệnh viện. Theo bệnh viện, ông Vĩnh muốn hầu tòa thì phải cam kết vì tình hình sức khỏe như vậy bệnh viện cũng không dám đảm bảo có thể hầu tòa.

Các cơ quan tố tụng yêu cầu bệnh viện xác định tình trạng bệnh nhưng không ai dám xác nhận vì sợ có chuyện xảy ra thì không biết ai chịu trách nhiệm. 

Tuy nhiên, ông Vĩnh tham gia thực hiện hành vi trái pháp luật thì sẽ tham gia phiên xử theo đúng quy định pháp luật quy định chứ không lấy cớ bệnh tật mà xin hoãn, không tham gia phiên xử", luật sư Trang nói.

Luật sư của cựu tướng Vĩnh cũng cho biết thêm, ông này đang bị xơ vữa động mạch cấp ba phải phẫu thuật, bị phù gan do tác động của bệnh tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch, "uống thuốc vào thuốc cũng không đáp ứng".

"Ông Vĩnh đang cố gắng tham gia cho đến khi kết thúc phiên tòa và chịu hình phạt. Tuy nhiên, tôi cũng không biết ông Vĩnh có tham gia hết được phiên xử không. Trong quá trình xét xử sẽ có các y bác sĩ túc trực sẵn sàng" - luật sư Trang nói. 

Theo luật sư Huyền Trang trả lời trên Tiền Phong, ông Phan Văn Vĩnh khó thở và đã bị ngất và ngã xuống sàn tại phòng điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. Cảnh sát trực ngay lập tức dìu ông Vĩnh đứng lên và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra cho ông Vĩnh.

Tuy nhiên, cú ngã cũng khiến phần trán ông Vĩnh có sưng lên do trong lúc ngã trán ông Vĩnh đập vào thành 1 cái ghế trong phòng bệnh. "Hiện sức khỏe ông vẫn ổn. Cú ngã không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của ông Vĩnh"- luật sư Trang xác nhận.

Được sự đồng ý của TAND tỉnh Phú Thọ, 3 luật sư bào chữa cho ông Vĩnh trong sáng 8.11 đã vào Bệnh viện đa khoa Phú Thọ động viên và nắm diễn biến tình hình sức khỏe ông Vĩnh. Sau gần 4 giờ ở phòng bệnh trở ra, luật sư Huyền Trang cho hay ông Vĩnh vẫn ổn.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang thuật lại buổi gặp ông Vĩnh: “Ông cảm thấy mình có đủ sức khỏe để tham gia cả quá trình xét xử không?”, luật sư hỏi và ông Vĩnh đáp rằng: "Sẽ cố gắng".

Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa từ ngày 12.11 tới, phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

DV (tổng hợp)

Ông Phan Văn Vĩnh 'gục' tại bệnh viện

(1)

Gửi
Minh Bạch
7    0
Đã được phong anh hùng, thì hãy thể hiện là anh hùng xứng đáng. đừng quá hèn nhát trước những gì đã...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS