Tin tứcmui ten tab

Người Sài Gòn phóng ào ào lên vỉa hè dù đã lắp barie

Thứ Năm, ngày 08/11/2018, 18:03

Trong khi cơ quan chức năng ở Hà Nội đang đề xuất lắp đặt rào chắn thấp để ngăn dòng người nối đuôi nhau dắt bộ xe máy trên vỉa hè, thì ở Sài Gòn người dân vẫn phóng ào ào trên phần đường của người đi bộ dù…đã lắp barie.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 1

Từ đầu năm 2017, TP.HCM đã triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống barie trên vỉa hè một số tuyến đường Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm...thuộc phường Bến Nghé (quận 1) để ngăn xe máy chạy lên, bảo vệ người đi bộ.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 2

 Sau 1 năm lắp đặt barie, người đi bộ đi trên phần đường dành cho mình an toàn hơn

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 3

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 4

Tuy nhiên, vào giờ cao điểm rất nhiều người đi xe máy vẫn phóng ào ào trên phần đường dành cho người đi bộ. Họ lách qua những khoảng trống không có barie trên vỉa hè để di chuyển khiến nhiều người đi bộ phải tránh cho xe máy chạy qua.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 5

 Nhiều người dân địa phương cho biết, do xe máy thường chạy và tông vào các thanh barie trên vỉa hè nên sau 1 năm lắp đặt, các thanh chắn đều bị biến dạng, móp méo.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 6

Thậm chí, có barie còn bị gãy do nhiều người chạy xe máy tông vào.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 7

Vỉa hè đường Lý Tự Trọng đoạn qua trước công viên Bách Tùng Diệp , trước đây có hệ thống barie nhưng hiện nay không còn. “Mất tháng nay tôi không thấy barie trên vỉa hè nữa, không biết là cơ quan chức năng tháo dỡ hay bị trộm nữa. Tuy nhiên, lúc có hệ thống barie này thì nhiều người vẫn leo vỉa hè và luồn lách qua đây”, ông Nguyễn Văn Minh chạy xe ôm khu vực cho hay.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 4

 Vỉa hè đoạn qua trước Sở GTVT TP.HCM, dù có hệ thống barie lắp đặt ngăn xe máy nhưng một số người vẫn “giả mù”.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 9

Phần đường dành cho người đi bộ giờ dành cho xe hai bánh dù cơ quan chức năng đã lắp thanh chắn ngăn không cho xe máy chạy vào.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 10

 “Phần đường dành cho người đi bộ thật quá xa xỉ. Cơ quan chức năng đã lắp đặt thanh chắn vậy nhưng vẫn có người cố tình phóng xe lên. Nhiều lúc mình di chuyển trên vỉa hè nhưng nhiều người chạy xe máy phía sau bóp còi inh ỏi và buộc phải tránh qua cho họ đi”, chị Nguyễn Thùy Linh nhân viên văn phòng ở quận 1 bức xúc.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 11

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 12

Lúc đầu, lực lượng chức năng gắn 3 thanh inox đường kính 8 cm nằm so le suốt chiều rộng vỉa hè, ngăn không cho xe máy vượt qua nhưng người đi bộ vẫn có thể lách hoặc bước qua bình thường.

 nguoi sai gon phong ao ao len via he du da lap barie hinh anh 13

Tuy nhiên, sau đó Sở GTVT thực hiện điều chỉnh bằng một thanh inox cao khoảng 20cm theo chiều ngang trên vỉa hè để tạo điều kiện cho người khuyết tật di chuyển dễ dàng

Giải pháp ngăn dòng người dắt bộ xe máy nối đuôi nhau trên vỉa hè ở Hà Nội

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân nối nhau dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè phố Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Trên vỉa hè là hai chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Nhiều người đi đường hiếu kỳ đã quay lại clip.

Lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) cho hay, đoạn đường Tố Hữu hay xảy ra tắc đường nên nhiều người tham gia giao thông thường xuyên đi ngược chiều ở vỉa hè làn đường ngược lại để vào ngõ 19 đường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) dù biết vi phạm luật giao thông. Khi thấy lực lượng CSGT phân luồng xử lý, người dân không chạy xe máy đã xuống xe dắt bộ xe để tránh việc bị xử phạt.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 7, Đội đã tham mưu tới Sở Giao thông vận tải Hà Nội giải pháp lập rào chắn thấp trên vỉa hè đường Tố Hữu ngăn chặn tình trạng người dân dắt xe ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu đi vào ngõ 19 Trung Văn. Việc làm này là nhằm đảm bảo trật tự giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân vì sát vỉa hè tuyến đường này có công trình xây dựng

Triệu Nguyên

Người Sài Gòn phóng ào ào lên vỉa hè dù đã...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS