Tin tứcmui ten tab

Nghệ An: Có ngày cả nghìn người tới làm hộ chiếu, giấy thông hành

Thứ Ba, ngày 12/02/2019, 10:05

Những ngày qua, số lượng người tới làm hộ chiếu, giấy thông hành xuất ngoại tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Nghệ An tăng cao đột biến.

Phóng viên Dân Việt đã có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an tỉnh Nghệ An. Ghi nhận tại đây, số người dân đến xếp hàng để làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng đột biến so với ngày thường.

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 1

Từ sớm, người dân đã có mặt rất đông để làm hộ chiếu, giấy thông hành chủ yếu để đi Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Anh, Nga, Đức…

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 2

Năm nay, người dân có thể đăng ký tờ khai điện tử qua mạng. Ảnh: LT

Sau dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, lượng người khắp các huyện, thị đổ về làm thủ tục tăng đột biến nhưng nhờ cách tổ chức, điều phối, phân luồng khoa học, tình trạng xô đẩy, chen lấn, tranh giành tại khu vực ghi hồ sơ làm hộ chiếu, thông hành không còn.

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 3

Dòng người kiên nhẫn chờ tới lượt làm thủ tục. Ảnh: LT

Năm nay, nhằm tránh tình trạng quá tải và lộn xộn, mỗi đợt, chỉ vài chục người được vào trong làm thủ tục.

Bên ngoài có nhiều bảng hiệu và cán bộ công an hướng dẫn người dân xếp hàng chờ vào làm thủ tục. Lực lượng chức năng luôn có mặt để hướng dẫn người dân và đảm bảo an ninh trật tự.

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 4

Mặc dù lượng người làm thủ tục rất đông, nhưng nhờ công tác tổ chức khoa học nên không còn cảnh chen lấn, xô đẩy trong khu vực trụ sở. Ảnh: Lê Tập

Anh Trần Văn Hùng (trú tại huyện Diễn Châu) cho biết: “Sáng nay, tôi phải dậy sớm để vào đây làm hộ chiếu. Dù phải đợi khoảng 25 phút mới đến lượt nhưng tôi hoàn thành được thủ tục ngay trong buổi sáng nên tôi rất hài lòng. Tôi cũng được cán bộ hướng dẫn chu đáo”.

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 5

Người dân xếp hàng làm thủ tục. Ảnh: Lê Tập

Còn chị Nguyễn Thị Hương (trú huyện Nghi Lộc) cho hay: “Nhờ cách bố trí, sắp xếp khoa học, cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo nên tôi đã làm xong thủ tục”.

 nghe an: co ngay ca nghin nguoi toi lam ho chieu, giay thong hanh hinh anh 6

Cán bộ phòng (PA72) giúp người dân làm thủ tục. Ảnh: Lê Tập

Trao đổi với PV Dân Việt, đại úy Ngô Xuân Mạnh – Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngày làm việc đầu năm đã có khoảng 1.000 người đến làm thủ tục (trong đó có khoảng 500-600 người cấp hoặc đổi hộ chiếu; số còn lại làm giấy thông hành). Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch an ninh trật tự khu vực Phòng xuất nhập cảnh; phân công các lực lượng chức năng, PC06, Công an thành phố, Công an phường, dân phố… Mỗi ngày, 12 đồng chí được phân công làm công tác trật tự trước trụ sở. Khi người dân tới trụ sở (PA72) làm thủ tục có thể đăng ký tờ khai điện tử bằng cách truy cập vào địa chỉ Xuatnhapcanh.gov.vn. Đây là điểm mới so với trước đây và giúp giảm bớt thời gian làm thủ tục”.

Lê Tập

Nghệ An: Có ngày cả nghìn người tới làm hộ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS