Tin tứcmui ten tab

Lần đầu tiên mở khóa đào tạo thạc sĩ quản lý đô thị tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 14/06/2018, 14:47

Vì yêu cầu cấp bách cần một nguồn nhân lực về quản lý và phát triển đô thị ở Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý và phát triển đô thị.

Việt Nam có tốc độ đô thị hoá nhanh, với hơn 800 đô thị lớn nhỏ trên toàn quốc trong 10 năm trở lại đây. Những thách thức về sử dụng tài nguyên, dân số, môi trường, kinh tế, an sinh xã hội, văn hoá… đòi hỏi việc quản lí đô thị phải được tiếp cận một cách toàn diện và hệ thống. Điều này dẫn đến yêu cầu cấp bách về một nguồn nhân lực có chất lượng cao, có tư duy hệ thống, được trang bị các phương pháp, công cụ mới trong việc quản lí đô thị.

Sáng 14.6, Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lí phát triển đô thị sẽ được Khoa Các khoa học liên ngành tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Chương trình nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về quản lí phát triển đô thị.

 lan dau tien mo khoa dao tao thac si quan ly do thi tai viet nam hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - chủ nhiệm Khoa các khoa học liên ngành phát biểu khai mạc buổi lễ.

Với thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực và khả năng huy động sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, ĐHQGHN thông qua Khoa Các khoa học liên ngành làm đầu mối xây dựng Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lí phát triển đô thị từ năm 2016. 

Chương trình đang trong quá trình tuyển sinh và sẽ tổ chức đào tạo thí điểm khóa đầu tiên vào tháng 9.2018 với chỉ tiêu 40 học viên/ khóa. Về mặt tổ chức đào tạo, chương trình tuyển sinh 2 đợt trong 1 năm với đối tượng đa dạng. Toàn bộ thời lượng chương trình đào tạo gói gọn trong 69 tín chỉ với hình thức học tập cuốn chiếu, thuận tiện cho học viên và giảng viên.

 lan dau tien mo khoa dao tao thac si quan ly do thi tai viet nam hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh và GS.TS Đỗ Hậu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, đại diện Hội Qui hoạch phát triển đô thị Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Được biết, chương trình đào tạo sẽ là chương trình đầu tiên ở Việt Nam đào tạo các cán bộ quản lí làm việc về đô thị theo tư duy và cách tiếp cận liên ngành. Mang nhiều ý nghĩa thực tiễn, có tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

 lan dau tien mo khoa dao tao thac si quan ly do thi tai viet nam hinh anh 3
 lan dau tien mo khoa dao tao thac si quan ly do thi tai viet nam hinh anh 3
 lan dau tien mo khoa dao tao thac si quan ly do thi tai viet nam hinh anh 3
Việt Phương

Lần đầu tiên mở khóa đào tạo thạc sĩ quản lý...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS