Tin tứcmui ten tab

Khánh Hòa: Nhiều trường hợp bị sốt đang được theo dõi và cách ly

Thứ Ba, ngày 28/01/2020, 09:30

Lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đơn vị đang tiếp nhận, theo dõi và cách ly 15 trường hợp là du khách bị sốt.

Sáng 28/1, trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang tiếp nhận thêm các du khách bị sốt do đội y tế ở Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chuyển đến.

 Như vậy, đến nay Bệnh viện này đã tiếp nhận theo dõi và cách ly 15 trường hợp. Trong đó, có 5 du khách người Trung Quốc, 1 du khách người Hàn quốc và 9 người Việt Nam. Tất cả các bệnh nhân này đã được đưa vào khu vực cách ly của bệnh viện để theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi cho Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm virus corona.

 khanh hoa: nhieu truong hop bi sot dang duoc theo doi va cach ly hinh anh 1

Các du khách quốc tế đang tham quan điểm du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang

Trước đó, ngày 25 và 26/1, bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghệm virus corona. Trong đó, có 4 người Việt Nam và 4 du khách Trung Quốc. Hầu hết những người này đều có vấn đề về đường hô hấp.

Hiện nay, công tác kiểm tra, giám sát các du khách được kiểm tra rất nghiêm ngặt tại sân bay Cam Ranh. Tại đây, các du khách phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt và được phát tờ rơi để cảnh báo dấu hiệu nguy cơ của dịch bệnh corona. Các ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang đúng quy định, hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng bị sốt, ho.

Công Tâm

Khánh Hòa: Nhiều trường hợp bị sốt đang được...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS