Tin tứcmui ten tab

HN: Hàng loạt nhà vệ sinh trăm triệu bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm

Thứ Ba, ngày 14/11/2017, 16:00

Dù đã được bàn giao, đưa vào sử dụng nhưng nhiều nhà vệ sinh vẫn bỏ hoang, người dân “tiểu tiện” bừa bãi, bốc mùi hôi thối.

Mới đây, 100 nhà vệ sinh trong dự án “đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng” đã được bàn giao cho thành phố Hà Nội và đưa vào sử dụng. Theo ghi nhận của phóng viên, nhà vệ sinh trên một số tuyến phố như Hoàng Cầu, Láng Hạ, Trần Nhân Tông… đã phần nào đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Tuy nhiên, nhiều nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn Nam Từ Liêm vẫn bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Điển hình như hàng loạt các nhà vệ sinh trên đường Lê Đức Thọ, Dương Đình Nghệ, nhiều nhà vệ sinh bị gỉ sét, bong tróc.

Trước đó trả lời báo chí, ông Lê Minh Thơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vinasing cho biết, nhà vệ sinh công cộng có hai loại với diện tích gần 7m2 và loại 4m2. Số vốn để đầu tư cho 1.000 nhà vệ sinh công cộng này khoảng trên 100 tỷ đồng. Như vậy, 1 nhà vệ sinh có chi phí đầu tư khoảng 100 triệu đồng. 

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 1

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 2

Cỏ dại mọc quá đầu người, khóa 24/24 vì không đủ điều kiện để vận hành. Dự án, nhà vệ sinh này nằm trong kế hoạch xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng của UBND TP Hà Nội. Dự án này do công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing đề xuất xây dựng và quản lý. Số vốn để đầu tư cho 1.000 nhà vệ sinh công cộng này khoảng trên 100 tỷ đồng.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 3

"Dự án được triển khai từ năm 2016 nhưng đến tháng 5.2017 mới được đầu tư. Hiện nay công ty đã lắp đặt được hơn 100 nhà vệ sinh công cộng, đã bàn giao hết cho thành phố và đưa vào sử dụng như thế nào là do thành phố quyết định", ông Lê Tuấn - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing, cho biết.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 4

Ông Tuấn cho biết thêm, cuối năm 2017 sẽ bàn giao đủ 500 nhà vệ sinh công cộng và 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc. Giai đoạn đến năm 2020 sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu thực tế các huyện để hoàn thành dự án lắp đặt đủ số lượng nhà vệ sinh theo dự án và bàn giao đưa vào sử dụng.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 5

Nhà vệ sinh công cộng gần trạm xe buýt đối diện Sân vận động Mỹ Đình trên đường Lê Đức Thọ bị bỏ hoang, bố mùi hôi thối. Một nhân viên xe buýt cho biết, nhà vệ sinh này đã bị bẻ khóa, người dân đi vệ ở bên trong bừa bãi mà không có đơn vị nào dọn dẹp.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 6

Phía trên nhà vệ sinh, tờ rơi quảng cáo dán nham nhở. Bên dưới nước thải, phóng uế của người dân chảy khắp xung quanh khiến ai đi qua đây cũng khó chịu.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 7

Một người bán nước gần nhà vệ sinh cho biết, nhà vệ sinh không có ai trông coi, lại gần bến xe buýt, đông người nên họ hay “tiểu tiện” ngay bên sườn, bên trong nhà vệ sinh cho tiện dù cách đó mấy chục mét có một nhà vệ sinh mở cửa, có người trông coi.

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 8

Cửa nhà vệ sinh bị bật tung, gỉ sét

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 9

Bồn rửa tay bụi phủ kín

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 10

Cảnh mất vệ sinh trên nền nhà vệ sinh

 hn: hang loat nha ve sinh tram trieu bi bo hoang, co dai moc um tum hinh anh 11

Nhiều nhà vệ sinh bị bỏ hoang, thành nơi tập kết của xe rác, bãi đỗ xe

Hồng Phú

HN: Hàng loạt nhà vệ sinh trăm triệu bị bỏ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS