Tin tứcmui ten tab

Giám đốc và trưởng phòng lấy đất rừng phòng hộ trồng rừng cho mình

Thứ Năm, ngày 12/09/2019, 18:30

Giám đốc một ban quản lý rừng phòng hộ ở Thừa Thiên- Huế và một trưởng phòng của ban này sử dụng đất rừng phòng hộ được giao quản lý để trồng rừng cho riêng mình.

Ngày 12/9, theo tin từ Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế, cơ quan này vừa có kết luận về những sai phạm tại Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (huyện Phú Lộc) sau khi có đơn khiếu nại của người dân.

Theo đó, Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế phát hiện ông Trần Văn Lộc- Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân và ông Nguyễn Ngọc Vấn - Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng của Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân đã sử dụng đất rừng phòng hộ ban này được giao quản lý để trồng rừng cho riêng mình.

 giam doc va truong phong lay dat rung phong ho trong rung cho minh hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Cụ thể, lấy lý do để ngăn việc người dân lấn chiếm đất rừng phòng hộ, ông Lộc cùng với ông Vấn bỏ tiền đầu tư trồng và chăm sóc khoảng 2,5ha rừng cho riêng mình.  Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định ông Lộc và ông Vấn không báo cáo Sở về việc trồng diện tích rừng trên và việc làm của 2 ông này trái với quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, Sở NTPTNT tỉnh đã quyết định thu hồi toàn bộ diện tích rừng do ông Lộc và ông Vấn trồng, gồm 1,179 ha tại khu vực Đằm Hội và 1,32 ha tại khu vực Hóc Đá Bàn. Diện tích rừng này được giữ lại thành rừng phòng hộ.

Trao đổi với PV, ông Hồ Sỹ Nguyên- Giám đốc Sở NNPTNT Thừa Thiên- Huế cho biết, ngoài thu hồi diện tích rừng trên, Sở đã giao cho Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân rà soát lại toàn bộ diện tích rừng do ban này quản lý. Nếu còn có trường hợp trồng rừng tương tự thì Ban phải báo cáo để Sở có hướng xử lý.  

“Anh nói trồng để chống lấn chiếm, nhưng nếu không có người dân khiếu kiện thì anh lại khai thác cây trên đất đấy là không đúng quy định…”, ông Nguyên nói.      

Trần Hòe

Giám đốc và trưởng phòng lấy đất rừng phòng...

(2)

Gửi
tuấn minh
0    0
Một kiểu tham nhũng.
Bình luận có 1 phản hồi
Trần Đại Hùng
0    0
Lúc trước không phát hiện ra không tính, bây giờ biết rồi thì Ông cứ tiếp tục chăm sóc rừng và không...
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS