Tin tứcmui ten tab

Gia Lai: Cách ly 1 du học sinh từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc về

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020, 15:43

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, vừa cách ly đối với 1 du học sinh từ Hàn Quốc trở về để lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Theo Sở Y tế Gia Lai, ngày 28/2, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tiến hành cách ly công dân H.T.H (SN 1997, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) do nghi nhiễm Covid-19, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm chẩn đoán.

 gia lai: cach ly 1 du hoc sinh tu vung dich covid-19 han quoc ve hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, ngày 26/2, du học sinh H.T.H. từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng máy bay, sau đó đi xe buýt của sân bay đến thành phố Nha Trang. Và đến 19h30 phút cùng ngày di chuyển đến bến xe Trung tâm Nha Trang và đi xe khách về Gia Lai. Ngày 27/2, người này đến ngã ba Hàm Rồng và bắt xe khách về Đức Cơ. Trong quá trình di chuyển, học sinh này đều đeo khẩu trang.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ cử cán bộ y tế huyện và Trạm Y tế xã xác minh, tổ chức khám sức khỏe. Hiện tại sức khỏe người này bình thường, không sốt, không ho, không khó thở và đã được cán bộ y tế vận động đưa về khu vực cách ly Trung tâm Y tế huyện để theo dõi theo quy định. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm du học sinh nói trên và đã chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm chẩn đoán.

Đối với các thành viên gia đình do có tiếp xúc gần với công dân trên từ ngày 27/2, ngành Y tế đã hướng dẫn cách ly tại nhà.

Văn Hà

Gia Lai: Cách ly 1 du học sinh từ vùng dịch...

(2)

Gửi
Nguyen quoc trung
0    0
Tự di chuyển như vậy nếu học sinh đó đã bị nhiễm covi 19 thì có thể lây lan cho nhiều người vì di...
Bình luận có 0 phản hồi
tâm
0    0
Các y bác sĩ chắc phải khổ sở lắm
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS