Tin tứcmui ten tab

Du thuyền hơn 1.000 khách đổi lịch trình, không đến Hạ Long vì Covid-19

Thứ Năm, ngày 13/02/2020, 17:07

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh, tàu Aidavita (quốc tịch Italia) - du thuyền hơn 1.000 khách đã thay đổi lịch trình, không cập cảng tàu quốc tế Hạ Long như dự kiến, toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách trên tàu không cập bờ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị từ chối tiếp nhận tàu biển Aidavita đưa hơn 1.000 khách châu Âu cập cảng tàu quốc tế Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin đã có công văn hỏa tốc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra trong việc đón chuyến tàu biển Aidavita dự kiến cập cảng tại TP.Hạ Long ngày 13/2.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh về việc không cho hành khách và thuyền viên trên tàu lên bờ, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đề nghị Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh trao đổi với các đơn vị, có biện pháp thông tin tới du khách và thuyền viên được biết.

 du thuyen hon 1.000 khach doi lich trinh, khong den ha long vi covid-19 hinh anh 1

Trưa 13/2, tàu Aidavita thông báo tuân thủ văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh, không vào khu vực cảng tàu quốc tế Hạ Long.

Giao TP.Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh triển khai các biện pháp khử trùng các khu vực, phương tiện có tiếp xúc với tàu Aidavita.

Các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng có tiếp xúc với tàu, hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Tàu Aidavita quốc tịch Italia mang theo 1.116 khách châu Âu (95% là khách quốc tịch Đức, không có khách quốc tịch châu Á). Tàu xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng thuộc Australia, Indonesia, Singapore, Brunei, Malaysia, Philippines và dự kiến đến cảng tàu quốc tế Hạ Long ngày 13/2.

 du thuyen hon 1.000 khach doi lich trinh, khong den ha long vi covid-19 hinh anh 2

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh sau khi có báo cáo của Sở du lịch Quảng Ninh.

Trong lịch trình đã công bố từ nhiều tháng trước, tàu Aidavita khởi hành từ cảng Singapore ngày 2/2, đã từng đi qua các cảng biển lớn trong khu vực Đông Nam Á thuộc các quốc gia, quốc đảo: Brunei, Malaysia, Philippines và Hong Kong (Trung Quốc). Theo hải trình du lịch của hãng tàu biển AIDA công bố, trước khi tới Hạ Long, tàu cập cảng Hong Kong và sau đó rời Hạ Long đi tiếp xuống phía Nam Biển Đông, dự kiến cập vào một số cảng biển của Việt Nam, tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng.

Ngay khi nhận được báo cáo của đơn vị khai thác du lịch là Công ty CP Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises và Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất phương án không để hành khách và thuyền viên tàu Aidavita lên bờ. Đồng thời, thông tin đến tàu Aidavita lệnh cấm cập cảng và triển khai các biện pháp phòng dịch, khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tàu đến vùng biển Hạ Long. Cùng với đó, các cơ quan liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn, trang bị bảo hộ phòng dịch virus corona Covid-19 cho cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với con tàu này.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai, Bộ đội biên phòng Quảng Ninh, đơn vị có nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh khách du lịch tàu biển quốc tế ra vào vùng cảng biển Hạ Long khẳng định: “Tuân thủ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các chế độ kiểm tra, kiểm soát, tôn trọng quy trình kiểm dịch và có trách nhiệm giải thích, tuyên truyền nếu có kiến nghị, thắc mắc từ phía đơn vị khai thác du lịch và khách du lịch quốc tế trong khuôn khổ chức trách chuyên môn của Bộ đội biên phòng".

Trưa 13/2, tàu Aidavita thông báo tuân thủ văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh, không vào khu vực cảng tàu quốc tế Hạ Long.

Hải Long

Du thuyền hơn 1.000 khách đổi lịch trình,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS