Tin tứcmui ten tab

Đề xuất chuyển khẩu trang đạt chuẩn bị tạm giữ cho các trường học

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 19:21

Sở Y tế TP.HCM mới đây có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường TP.HCM xin ý kiến UBND TP về việc sử dụng lượng khẩu trang y tế bị tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch virus corona (Covid-19).

 de xuat chuyen khau trang dat chuan bi tam giu cho cac truong hoc hinh anh 1

TP.HCM đề xuất chuyển khẩu trang đang bị quản lý thị trường tạm giữ cho các trường học sử dụng.

Theo đó, Sở Y tế TP đề xuất đối với những khẩu trang xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục Quản lý thị trường xin ý kiến UBND TP để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ thập đỏ thành phố, các trường học…

Đối với khẩu trang không xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục Quản lý thị trường TP gửi mẫu kiểm nghiệm tại các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm như Trung tâm An toàn lao động, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Trường hợp khẩu trang sau khi kiểm nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế, đề nghị đem cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu. Với số khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn, cơ quan chức năng sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định. 

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở Y tế về việc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đề nghị hỗ trợ khẩu trang y tế trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 để cung cấp miễn phí cho người tham gia hiến máu và nhân viên y tế của trung tâm khi tiếp nhận máu.

Nguồn khẩu trang này có thể được lấy từ nguồn thu giữ tồn đọng trong kho bãi của Cục Quản lý thị trường do các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trái pháp luật, ghim hàng, tăng giá.

Bạch Dương

Đề xuất chuyển khẩu trang đạt chuẩn bị tạm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS