Tin tứcmui ten tab

Đang giao công an điều tra vụ cô giáo bị tố đánh méo mồm học sinh

Thứ Tư, ngày 16/05/2018, 19:51

Liên quan tới vụ cô giáo Trường mầm non xã Nga Hải bị tố đánh méo mồm học sinh, Bí thư huyện ủy lẫn Chủ tịch huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đều khẳng định không có chuyện cô giáo này bị cho nghỉ việc mà vụ việc đang được giao công an huyện điều tra, làm rõ để sớm có kết luận chính thức.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Ngọc Quyết - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, khẳng định: “Không có chuyện UBND huyện quyết định cho cô giáo Mai Thị Thanh nghỉ việc như một số thông tin trên báo điện tử đăng tải”.

Cũng theo ông Quyết, cô giáo Mai Thị Thanh hiện tại đang xin nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn cho nghỉ một vài ngày để cùng gia đình cháu Y. chăm sóc cháu tại bệnh viện.

“Khi gia đình đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để các bác sĩ điều trị, do hoàn cảnh gia đình cháu Y. neo người, mẹ cháu đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo, nên cô giáo Thanh xin nhà trường cho nghỉ một vài ngày để cùng gia đình cháu Y. chăm sóc cháu, chứ không phải UBND huyện quyết định cho cô Thanh nghỉ việc hoặc là buộc cô giáo phải nghỉ. Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan công an huyện điều tra, làm rõ xem có đúng cô giáo đã đánh trẻ khiến cháu bé bị méo mồm hay không. Khi có kết quả điều tra, nếu đúng là cô giáo đã gây ra việc đó thì huyện sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật”, ông Quyết cho biết thêm.

Cũng trong chiều nay (16.5), ông Mai Văn Hải – Bí thư huyện ủy Nga Sơn cũng khẳng định với phóng viên Dân Việt: “UBND huyện không quyết định cho cô giáo Thanh nghỉ việc như một số báo điện tử đưa tin. Đây là việc làm tình cảm giữa cô giáo và gia đình cháu bé, do mẹ cháu bé đang điều trị bệnh hiểm nghèo, nên cô giáo Thanh xin nghỉ một vài ngày để chăm sóc cháu thì đó cũng là chuyện bình thường. Vụ việc đang được công an điều tra, chưa có kết quả thì chưa thể khẳng định là cô giáo Thanh có phải là người làm cho cháu bé bị méo mồm hay không nên không ai quyết định cho cô giáo Thanh nghỉ việc”.

 dang giao cong an dieu tra vu co giao bi to danh meo mom hoc sinh hinh anh 1

Cháu bé N.T.H.Y. cùng bà nội. Ảnh: HĐ

Ông Phạm Đức Anh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn cũng khẳng định. “Do làm việc nhiều với cơ quan chức năng của huyện, cô giáo Thanh có dấu hiệu mệt mỏi và có thể xin ban giám hiệu Trường mầm non Nga Hải để nghỉ ngơi một vài ngày theo quy định của ngành; hoặc hôm nào cô Thanh muốn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn thăm hỏi cháu N.T.H.Y. thì xin nghỉ một buổi chứ không có chuyện cô Thanh nghỉ việc”.

Được biết, liên quan đến vụ việc nêu trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn cũng đã trao đổi với các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn. Các bác sỹ bệnh viện này cho biết, qua chụp chiếu bằng các thiết bị y tế của bệnh viện, không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu N.T.H.Y.

Các bác sỹ còn cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7, giật trên mặt và méo mồm. Trong đó, không loại trừ nguyên nhân do thời tiết tác động, hoặc do tắm ban đêm khi nóng, lạnh đột ngột. Bệnh nhân bị giật méo mồm được điều trị bằng châm cứu, kết hợp dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ sẽ khỏi.

Trước đó, báo Dân Việt đã đưa tin, ngày 3.5, sau khi đi học về, cháu bé N.T.H.Y kêu đau đầu. Gia đình hỏi thì cháu nói bị cô giáo Thanh đánh ở lớp. Sau đó, gia đình đã gặp cô giáo Thanh để hỏi và được cô giáo này thừa nhận có vỗ vào vai Y. khi cháu đùa nghịch. Ba ngày sau, cháu Y. có biểu hiện đau, méo miệng, co giật mắt trái, nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn điều trị. Sau khi xảy ra sự việc, đại diện Trường mầm non Nga Hải và cô giáo Thanh đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình cháu Y.

                                                                                                 

Hồng Đức

Đang giao công an điều tra vụ cô giáo bị tố...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS