Tin tứcmui ten tab

Dân mạng dậy sóng với đoàn phượt thủ “bốc phốt” quán cafe ở Cà Mau

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 07:58

Mới đây, cộng đồng phượt thủ nói chung và người dân Cà Mau nói riêng “dậy sóng” bởi câu chuyện đoàn phượt 16 xe, 28 người bức xúc khi ở qua đêm tại quán cafe võng với tổng chi phí 400.000 đồng.

Cho rằng mức chi phí này quá cao, đoàn phượt đã lên tiếng “bóc phốt” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó lại nhận về nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng, nhất là những người dân Cà Mau.

Bài đăng được bắt đầu từ trang cá nhân của một thành viên của đoàn phượt có tên H.T vào ngày 15.4. Cô gái này cho biết, đoàn phượt 16 xe 28 người có ghé vào một quán cafe ở bến xe Cà Mau vào lúc 3h25 ngày 14.4, ở lại khoảng 2 tiếng thì rời đi. Cả đoàn uống nước hết 175k (175.000 đồng), tiền võng 50k (50.000 đồng) 1 cái, sau đó được bớt xuống 25k (25.000 đồng) 1 cái. Tổng cộng hơn 400k (400.000 đồng).

 dan mang day song voi doan phuot thu “boc phot” quan cafe o ca mau hinh anh 1

Bài đăng đầu tiên của một thành viên trong đoàn phượt. Ảnh chụp từ Facebook.

Ngoài ra, nhóm phượt này còn cho biết võng không đủ cho cả đoàn, 2 người phải cùng nằm 1 cái; xe để không ai trông. Họ đăng bài với mục đích nhắn nhủ mọi người né tránh quán cà phê này ra để khỏi bị “çhặt chém”.

 dan mang day song voi doan phuot thu “boc phot” quan cafe o ca mau hinh anh 2

Một thành viên khác trong đoàn sau đó cũng đăng bài với nội dung tương tự và chia sẻ khắp các diễn đàn. Ảnh chụp Facebook.

Ngay sau đó không lâu, một tài khoản có tên N.D đã đăng tải một bài viết rất dài nhằm “minh oan cho người Cà Mau”.

Tài khoản này cho biết: “Thông thường thì quán chỉ bán ly nước 10k (10.000 đồng) ngồi ghế, nằm võng thì nước + võng là 20k (20.000 đồng). Nằm ngủ, quạt gió, wife, sạc pin, vệ sinh thoải mái mà còn có ly nước để uống. Ngày nào quán cũng mở cửa ban đêm để đón khách xe về. Hôm thứ 7 vừa qua, khoảng 3h30 sáng có 1 đoàn chơi 28 người và 16 chiếc xe. Quán phục vụ tận tâm nhà trước chỉ có 15 cái võng thôi. Chủ quán thấy vậy đem thêm 1 cái võng nhà sau lên 16 cái…”.

“Bình thường bán cho khách, khách nằm xong khách đi còn bán được cho khách khác. Còn đoàn này nằm hết võng ngủ tới sáng. Sau khi ngủ 1 giấc tới sáng thì phải đi vệ sinh cá nhân. Một số người còn tắm. Sau đó 1 số người uống thêm 1 chầu nước nữa trong lúc chờ bạn bè của mình tắm rửa để chuẩn bị hành trình đi chơi. Sau khi tắm xong các bạn gọi tính tiền um sùm” - tài khoản N.D cho biết.

 dan mang day song voi doan phuot thu “boc phot” quan cafe o ca mau hinh anh 4

Một bài viết rất dài nhằm minh oan cho người Cà Mau của tài khoản N.D. Ảnh chụp Facebook.

Facebook N.D còn cho biết thêm: “Hôm ấy, chủ quán tính 10k nước + võng 20k =30k (30.000 đồng). Chẳng có chuyện gì xảy ra khi mỗi cặp tự trả 30k cho bản thân. Đằng này các bạn đòi tính “nguyên đoàn” xong rồi la làng.…Trong khi đang tính tiền thì 28 người đàn áp một người già (Chủ quán đã đã gần 70 tuổi)…”.

Bài viết này nhận được khá nhiều đồng tình từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, với vài phép tính đơn giản, chúng ta có thể thấy với chi phí tầm 400.000-500.000 đồng/ 28 người, thì mỗi người chỉ mất chưa đến 20.000 đồng cho một nơi ngủ nghỉ qua đêm đầy đủ quạt máy, wifi, nước tắm rửa, vệ sinh cá nhân...

Một thành viên tên P.H sau đó có đăng tải một bài viết đính chính, nhưng sự giải thích không rõ ràng và khó hiểu của người này lại tiếp tục nhận về sự phẫn nộ của cư dân mạng, khiến anh phải xóa bài viết đi sau ít phút. Riêng Facebook của cô gái tên H.T - người đầu tiên đăng bài “bốc phốt” đã bị tạm khóa.

Hiện tại, bài viết của tài khoản Facebook N.D nhận được hơn 3.000 lượt chia sẻ, hơn 3.000 lượt bình luận. Còn các thành viên của đội phượt thì đang bị “ném đá” tới tấp trên mạng xã hội.

Chúc Ly

Dân mạng dậy sóng với đoàn phượt thủ “bốc...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS