Tin tứcmui ten tab

Đà Nẵng: Xử lý các Facebook chuyên "báo chốt" CSGT đo nồng độ cồn

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 17:44

Quản trị viên 2 nhóm Facebook có gần 40.000 thành viên, thường xuyên đăng tải thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn vừa bị Công an TP.Đà Nẵng mời làm việc.

Chiều 21/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa mời ông N.Đ.C (SN 1988, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và ông N.H.D (SN 1981, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) là quản trị viên 2 nhóm Facebook "Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng" và "Nồng độ cồn Đà Nẵng" để làm rõ một số sai phạm trên mạng xã hội. Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các đối tượng vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Hai người khai nhận lập 2 hội, nhóm trên vào ngày 6/1. Từ khi lập, 2 nhóm này hoạt động ở chế độ công khai, là nơi để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn, gây hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

 da nang: xu ly cac facebook chuyen "bao chot" csgt do nong do con hinh anh 1

 da nang: xu ly cac facebook chuyen "bao chot" csgt do nong do con hinh anh 2

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Cụ thể, hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác đã vi phạm nội dung: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra Quyết định xử phạt theo quy định.

Được biết, sau khi Nghị định 100 được ban hành, tai nạn giao thông trên địa bàn TP.Đà Nẵng xảy ra 10 vụ (trong đó có 1 vụ do bia rượu làm chết 2 người, bị thương 1 người), giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng đã mời xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang hội, nhóm trái phép vừa được tạo lập nhằm mục đích thu thập thông tin "báo chốt", câu view cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

Diệu Bình

Đà Nẵng: Xử lý các Facebook chuyên "báo chốt"...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS