Tin tức

Đà Nẵng: Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo

Thứ Ba, ngày 13/08/2019, 22:26

Một nhóm du khách đến từ Hà Nội đã bị đau bụng, nhập viện sau khi ăn món bánh tráng cuốn thịt heo tại một nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Chiều 13/8, Ban An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tổ chức kiểm tra thực tế tại nhà hàng đặc sản T. (trên đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Ban ATTP TP.Đà Nẵng cho biết, trước đó, tối 10/8, đơn vị nhận được tin báo của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng về việc có một nhóm du khách nhập viện cấp cứu.

Phòng công tác thanh tra của Ban ATTP TP.Đà Nẵng đã cử cán bộ tới bệnh viện này để lấy thông tin.

 da nang: nhom du khach ha noi nhap vien sau khi an banh trang cuon thit heo hinh anh 1

Ảnh minh hoạ. 

Qua tìm hiểu, trưa 10/8 có một nhóm du khách đến từ Hà Nội vào ăn trưa tại nhà hàng đặc sản T. Sau đó, có 6 người bị rối loạn tiêu hóa nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Sáng 11/8, Phòng công tác thanh tra đã tổ chức kiểm tra nhà hàng trên. Thời điểm kiểm tra, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên do quá thời gian nên nhà hàng đã tiêu hủy.

Ban ATTP thành phố cho biết thêm, kết quả ban đầu xác định nhóm du khách nhập viện trên có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nhẹ, không xác định được nguyên nhân nên không thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm. Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định.

Theo bà Phạm Thị Kim Liên (trú TP.Hà Nội, thành viên trong đoàn khách), nhóm của bà tổ chức họp lớp tại Đà Nẵng. Trưa 10/8, nhóm gồm 34 người ăn tại nhà hàng đặc sản T. với hai món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm.

Sau khi ăn xong, 9 người trong đoàn bị đau bụng nên đã vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trong số 9 người vào viện thì có 2 người có dấu hiệu nặng hơn phải điều trị nội trú đến trưa 11/8 mới xuất viện. Chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đối với nhóm khách này là viêm dạ dày ruột cấp.

K.Oanh

Đà Nẵng: Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS