Tin tứcmui ten tab

Công nhân bị cai thầu "om" tiền công gửi thư cảm ơn báo NTNN/Dân Việt

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 08:43

Sáng 14.2, Văn phòng đại diện Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt nhận được thư cảm ơn của đại diện 40 công nhân bị “om” tiền công khi làm việc tại một công trình xây dựng ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh). Lá thư được viết khi những công nhân này đã về đến quê nhà từ nhiều miền xa xôi, chuẩn bị đón cái Tết đầm ấm bên gia đình.

 cong nhan bi cai thau "om" tien cong gui thu cam on bao ntnn/dan viet hinh anh 1

Bà con láng giềng tổ 6, khu 6 phường Bãi Cháy phát tiền hỗ trợ nhóm công nhân.

Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt về một nhóm lao động đang tập trung tại khu vực lán trại gần nhà văn hóa Khu 6, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long phản đối việc ông chủ nhóm thợ đã hơn 2 tháng không trả lương, khiến nhóm thợ không có tiền mua thực phẩm ăn uống và không thể về quê ăn Tết, ngay sau đó TP.Hạ Long đã phối hợp với Sở Lao động – TB&XH Quảng Ninh, Liên đoàn lao động, Công an thành phố đến trực tiếp nắm bắt thêm thông tin, giải quyết vụ việc.

Vụ việc được xác minh: Công trình xây dựng do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư đã kí hợp đồng với đơn vị thi công là: Công ty cổ phần xây dựng số 3 Quảng Ninh. Công ty CP xây dựng số 3 lại thuê một tổ đội xây dựng gồm nhóm 40 lao động trên để thi công (do ông Nguyễn Văn Sơn làm quản lý). Hiện tại đã 2 tháng, ông Sơn không thanh toán tiền lương, nhóm thợ không có tiền ăn và không có tiền về quê ăn Tết.

 cong nhan bi cai thau "om" tien cong gui thu cam on bao ntnn/dan viet hinh anh 2

Bức thư cảm ơn của đại diện nhóm công nhân gửi Dân Việt.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Lao động –Tiền lương, BHXH của Sở Lao động -TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, Phòng Lao động TB&XH TP.Hạ Long, Liên đoàn Lao động TP.Hạ Long, UBND phường Bãi Cháy và đại diện nhóm thợ bàn bạc, thống nhất phương án giải quyết, kết quả như sau: Ngay trong chiều ngày 9.2.2018, Liên đoàn lao động TP.Hạ Long đã hỗ trợ cho 37 người hiện tại còn có mặt tại khu vực lán trại với mức 300 nghìn đồng/người (3 người đã về quê Điện Biên); Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tạm ứng cho 37 người với mức 1 triệu đồng/người để về quê ăn Tết.

Ngoài ra, theo ghi nhận của Dân Việt vào chiều 10.2, một doanh nghiệp đã hỗ trợ 37 công nhân mỗi người 1 triệu đồng làm quà về quê; bà con nhân dân tổ 6, khu 6 phường Bãi Cháy (nơi số công nhân trên tạm trú) đã quyên góp ủng hộ số tiền 4,7 triệu đồng, cùng lương thực, thực phẩm.

Cũng trong ngày 10.2, cai thầu Nguyễn Văn Sơn đã quay trở về lán trại, chi trả một phần tiền cho nhóm công nhân, để 18h cùng ngày nhóm công nhân 37 người đã lên xe về quê ăn Tết.

 cong nhan bi cai thau "om" tien cong gui thu cam on bao ntnn/dan viet hinh anh 3

Anh Lê Văn Xuân đã về với gia đình tại quê nhà Nghệ An.

Trở về gia đình tại quê nhà Nghệ An, anh Lê Văn Xuân đã viết thư gửi đến Văn phòng đại diện Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt với những lời mộc mạc: “Với sự giúp đỡ của anh em phóng viên báo Dân Việt, UBND TP.Hạ Long, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn lao động TP.Hạ Long, Công an phường Bãi Cháy cùng các cơ quan tổ chức, chính quyền khác đã phối hợp giải quyết và giúp đỡ chúng tôi có kinh phí để về quê ăn Tết. Anh em cũng hết lòng cảm ơn bà con láng giềng khu phố 6 đã ủng hộ anh em chúng tôi về tinh thần lẫn lương thực cho chúng tôi những ngày qua...”.

Hoàng Trình - Nguyễn Quý

Công nhân bị cai thầu "om" tiền công gửi thư...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS