Tin tứcmui ten tab

Công an Hà Nội vào cuộc vụ gian lận xét nghiệm tại BV Xanh Pôn

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019, 12:24

Ngày 13/12, thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an TP.Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến phản ánh gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Cụ thể, liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm viêm gan B và HIV tại bệnh viện Xanh Pôn do Trung tâm Tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam phát hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm với nội dung :

Trong quá trình test nhanh HIV và viêm gan B, nhân viên tại khoa Vi sinh y học - Bệnh viện Xanh Pôn không thực hiện đúng quy trình mà dùng kéo cắt đôi que thử đúng vào vị trí giữa của vạch hóa chất xét nghiệm.

 cong an ha noi vao cuoc vu gian lan xet nghiem tai bv xanh pon hinh anh 1

Hình ảnh kỹ thuật viên cắt đôi que test gây phản ứng mạnh trong dư luận những ngày qua.

Mỗi que thử đáng lẽ chỉ dùng cho một bệnh nhân thì lại được cắt ra sử dụng cho 2 người nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Ngoài ra, việc xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới tiến hành xét nghiệm. Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung trên.

Hoà Nguyễn

Công an Hà Nội vào cuộc vụ gian lận xét...

(2)

Gửi
Lê Hậu
0    0
Phải điều tra đến nơi để người dân còn có lòng tin, đừng để câu "lương y như mẹ hiền" trở thành "lương...
Bình luận có 0 phản hồi
Minh Hương
1    0
Phải làm rõ vụ này, không thì nhân dân lo lắng
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS