Tin tứcmui ten tab

Chuyến bay chở 136 hành khách từ Hàn Quốc về, chỉ cách ly 9 người

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020, 13:02

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành khách từ Hàn Quốc về. Sau khi kiểm tra sức khỏe, cơ quan chức năng tiến hành cách ly 9 hành khách đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

Sáng nay (28/2), Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành khách từ Hàn Quốc về. Những hành khách này, đa số là công dân đi lao động, cô dâu Việt, con của họ và cha mẹ được con gái bảo lãnh sang Hàn Quốc. Sau khi kiểm tra sức khỏe, cơ quan chức năng tiến hành cách ly 9 hành khách đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

 chuyen bay cho 136 hanh khach tu han quoc ve, chi cach ly 9 nguoi hinh anh 1

Hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về đến sân bay quốc tế Cần Thơ sáng nay (28/2).

Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết, các hành khách đi trên chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay ở TP.Cần Thơ đều được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Theo đó, ngành y tế đã tiến hành cách ly 9 người từ vùng dịch của Hàn Quốc trở về.

"Qua kiểm tra y tế cho thấy 9 người này thân nhiệt bình thường, chưa có dấu hiệu của bệnh về đường hô hấp. Những người này đều được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP.Cần Thơ (quận Ô Môn)", ông Chu cho hay.

Theo ông Chu, quá trình cách ly được thực hiện một cách nghiêm ngặt, những người bị cách ly được chăm sóc sức khoẻ rất tốt, đảm bảo chế độ ăn uống, vệ sinh theo quy định và đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt.

Tính đến sáng nay, tại khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP.Cần Thơ đã có tổng số 28 người (7 nam, 21 nữ) đang được cách ly. Trong đó có 3 người quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Cao Minh Chu cho biết thêm, cách ly là một nguyên tắc để chúng ta tự bảo vệ những người đi từng vùng dịch và cũng bảo vệ cộng đồng và gia đình, những người thân của họ. "Chúng tôi cũng khuyến cáo những người đi từ vùng dịch trở về khai báo một cách chính xác, gia đình những người thân từ vùng dịch đi về cũng chia sẻ và hiểu, tạo điều kiện cho cách ly", ông Chu nói.

Còn đại tá Trịnh Hoài Văn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ cho biết, khu vực cách ly được bố trí từ 200 đến 250 giường, cơ sở vật chất đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang thiết bị, đội ngũ y tế. Những người được cách ly đều cảm thấy thoải mái và an tâm. Hàng ngày cán cán bộ nơi đây sẽ kiểm tra thân nhiệt từ 2 đến 3 lần. Đến thời điểm này, những người đến khu vực cách ly có thân nhiệt đều đảm bảo.

Huỳnh Xây

Chuyến bay chở 136 hành khách từ Hàn Quốc về,...

(1)

Gửi
Nguyễn Kỳ Minh
0    0
9 hành khách từ vùng dịch có được cách ly đúng trên máy bay hay không là vấn đề quan trọng. Nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS