Tin tứcmui ten tab

Chưa thu hồi được tài sản, chống tham nhũng mới thành công một nửa

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017, 18:57

“Trừng trị được tội phạm tham nhũng nhưng chưa thu hồi được tài sản, tiền tham nhũng thì công cuộc phòng chống tham nhũng mới chỉ thành công được một nửa”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong cuộc tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3 và quận 4, TP.HCM chiều nay (13.10).

“Vừa qua, chúng ta thấy nhiều cán bộ cấp cao bị kỷ luật, cách chức… cho thấy cuộc chống tham nhũng là không có vùng cấm”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào thẳng vấn đề khi đề cập đến vấn nạn tham nhũng.

 chua thu hoi duoc tai san, chong tham nhung moi thanh cong mot nua hinh anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay chào cán bộ, cử tri tại Quận ủy quận 3, TP.HCM.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ở bất kỳ cuộc tiếp xúc cử tri nào thì vấn đề phòng chống tham nhũng luôn được người dân quan tâm. Cử tri ngoài bức xúc với quốc nạn này đều yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết liệt đưa ra ánh sáng những tội phạm tham nhũng. Không tha thứ là điều mà cử tri đề xuất.

 chua thu hoi duoc tai san, chong tham nhung moi thanh cong mot nua hinh anh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì buổi tiếp xúc cử tri tại quận ủy quận 3, TP.HCM.

“Với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư… cùng sự phối hợp chặt chẽ với toàn dân, chúng ta đã đưa ra ánh sáng các vụ án tham nhũng lớn như vừa qua”, Chủ tịch Trần Đại Quang nói.

Cũng theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, để làm tốt công tác phòng chống tham nhũng cần triển khai các giải pháp phòng ngừa như: Công khai minh bạch hoạt động tổ chức, công khai kê khai tải sản người đứng đầu. Ngoài ra, sửa đổi luật tố cáo cho phù hợp, tạo điều kiện cho người dân tham gia tố cáo, phát hiện tội phạm tham nhũng.

 chua thu hoi duoc tai san, chong tham nhung moi thanh cong mot nua hinh anh 3

Đông đảo cử tri dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cũng tại buổi tiếp xúc nhiều cử tri đã quan tâm đến sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. “ Chúng tôi cũng không muốn tin lời đồn trên mạng, nhưng một thời gian lâu quá nên cũng nghi ngờ. Hôm nay,  khi tiếp xúc với Chủ tịch nước thì những nghi nghờ của chúng tôi tan biến, rất mừng khi Chủ tịch nước khỏe mạnh, cho chúng tôi thêm lòng tin vào Đảng, Nhà nước”, cử tri Trương Văn Bình (trú tại quận 3, xúc động bày tỏ).

“Tôi chia sẻ với cử tri khi băn khoăn về nạn tham nhũng, nhiều nơi, nhiều ngành xuất hiện tệ nạn này, ảnh hưởng đến chế độ. Tuy nhiên cũng phải thấy tệ nạn tham nhũng phát hiện đã khó rồi, quá trình điều tra còn nhiều khó khăn hơn. Phải làm với tinh thần kiên quyết, quyết liệt và thận trọng để đưa ra ánh sáng những tội phạm này một cách hiệu quả, không để lọt tội phạm cũng như hàm oan cho người khác”, Chủ tịch nước nói tiếp.

Chủ tịch nước cũng nhắn gửi tới cử tri khi cho rằng, trong thời gian tới với tinh thần kiên quyết của Trung ương và người dân thì việc phòng chống tệ nạn tham nhũng sẽ hiệu quả hơn. 

Ngoài tham nhũng, Chủ tịch nước cũng cho rằng vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng chưa làm tốt, làm sao để thu hồi được là thách thức đặt ra.

“Trừng trị được tội phạm tham nhũng nhưng chưa thu hồi được tài sản, tiền tham nhũng thì công cuộc phòng chống tham nhũng mới chỉ thành công được một nửa”, Chủ tịch nước thừa nhận với cử tri.

Khẳng định với cử tri, Chủ tịch nước cho rằng những người đứng đầu cơ quan phải chịu trách nhiệm khi cán bộ phạm tội. Xử lý nghiêm người phạm tội thì cũng xử lý trách nhiệm người đứng đầu. Thời gian qua Trung ương  chỉ đạo xử lý nhiều cán bộ cấp cao vi phạm, đây là thể hiện kiên quyết, kiên trì xử lý, không có vùng cấm trong việc này.

Hồ Văn

Chưa thu hồi được tài sản, chống tham nhũng...

(1)

Gửi
NVL
0    0
Cán bộ mẫu mực, sống liêm khiết thì khi nói sẽ thuyết phục được người dân rất nhiều.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS