Tin tứcmui ten tab

Cảm động vợ chồng già ngừng chữa trị cho con trai để cứu con dâu

Thứ Hai, ngày 20/05/2019, 07:00

Không còn đủ khả năng chi trả viện phí cho con trai và con dâu đang cùng phải nằm viện vì bị nhiễm khí độc do sưởi ấm bằng than, một cặp vợ chồng lớn tuổi tại phía tây bắc Trung Quốc đã buộc từ bỏ việc điều trị cho con trai để cứu con dâu.

Được biết, con trai của cặp vợ chồng là anh Chen Gang (38 tuổi) và vợ là chị Yang Hongyan (36 tuổi). Anh chị có với nhau một cậu con trai 14 tuổi và một cô con gái 7 tuổi.

 cam dong vo chong gia ngung chua tri cho con trai de cuu con dau hinh anh 1

Anh Chen Gang cùng vợ là chị Yang Hongyan bị ngạt khí dẫn đến tổn thương não, bất tỉnh hơn 1 tháng.

Bi kịch xảy đến vào ngày 19/3, khi anh Chen và chị Yang đốt lò than để sưởi ấm tại nhà của họ ở thị trấn Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cả hai bị ngộ độc khí carbon monoxide, chủ nhà phát hiện họ vào sáng hôm sau. Họ ngay lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng vì cả hai đều bị tổn thương não nghiêm trọng, nên rơi vào tình trạng bất tỉnh suốt hơn 1 tháng trời.

Theo Đài Truyền hình Thiểm Tây, anh Chen là người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn và có thể phải cắt bỏ cánh tay trái.

 cam dong vo chong gia ngung chua tri cho con trai de cuu con dau hinh anh 3

Khi gia đình không còn đủ chi phí để điều trị cho cả hai vợ chồng anh Chen, gia đình đã đón anh về nhà và tiếp tục tục điều trị cho chị Yang. 

Cha mẹ của anh Chen đã chi hơn 200.000 nhân dân tệ (gần 670 triệu VNĐ) cho việc điều trị của con trai và con dâu. Số tiền này có được từ sự quyên góp của mọi người và vay mượn từ bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, nó vẫn không đủ để chi trả toàn bộ chi phí điều trị.

“Các bác sĩ cho biết, con trai tôi chỉ có 10% cơ hội hồi phục hoàn toàn và cần phải phẫu thuật thêm 2 lần nữa. Chi phí quá cao để chúng tôi có thể điều trị cho cả hai. Chúng tôi không có nhiều tiền như vậy”, ông Chen Liyou, cha của anh Chen, chia sẻ với trang Huashang Daily.

Ông cho biết thêm, cậu con trai 14 tuổi của anh Chen và chị Yangphải nghỉ học hơn 1 tháng qua để vào viện chăm sóc cha mẹ.

 cam dong vo chong gia ngung chua tri cho con trai de cuu con dau hinh anh 5

Con trai của anh Chen phải nghỉ học để vào viện chăm sóc cha mẹ.

Ông Chen Liyou nói: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và suy nghĩ nhiều, tôi quyết định từ bỏ việc điều trị cho con trai và dùng tiền để cứu con dâu. Tôi không muốn cháu mình trở thành trẻ mồ côi”.

Sau quyết định đau lòng trên, gia đình đưa anh Chen về nhà vào tháng 4, còn chị Yang tiếp tục nằm viện để điều trị.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu xảy ra vào tuần trước, khi anh Chen cuối cùng đã tỉnh lại. Điều này giúp cha mẹ anh nuôi hy vọng rồi một ngày anh có thể hồi phục.

 cam dong vo chong gia ngung chua tri cho con trai de cuu con dau hinh anh 6

Ông Chen rất đau đớn khi phải đưa ra quyết định từ bỏ việc điều trị cho con trai.

Hiện anh Chen không thể di chuyển hay nói chuyện, nhưng anh có thể nghe thấy bố mẹ nói gì và mỉm cười đáp lại.

“Bây giờ, tôi sẽ làm bất cứ điều gì để được thấy con trai hồi phục. Chừng nào còn hy vọng, chúng tôi sẽ tìm cách chữa trị cho con”, ông Chen Liyou tâm sự.

Trà Li (Daily Mail)

Cảm động vợ chồng già ngừng chữa trị cho con...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS