Tin tứcmui ten tab

BVĐK tỉnh Hòa Bình: Tạm đình chỉ công tác 5 bác sĩ và điều dưỡng

Thứ Tư, ngày 16/05/2018, 11:12

BVĐK tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 cán bộ, điều dưỡng thuộc khoa Sơ sinh và khoa Nội của đơn vị. Được biết, 5 bác sĩ, điều dưỡng này đã bị công an tỉnh Hòa Bình khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

5 người bị đình chỉ công tác gồm: Trưởng khoa Sơ sinh, phó khoa Nội và 3 điều dưỡng của khoa Nội. Trước đó, ngày 11.5.2018, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã nhận được Công văn số 377 của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình về việc khởi tố bị can thuộc vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với 5 bác sĩ và điều dưỡng của BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Ngay sau khi nhận được thông báo này, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xin ý kiến chỉ đạo. Ngày 14.5, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 người trên trong vòng 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

 bvdk tinh hoa binh: tam dinh chi cong tac 5 bac si va dieu duong hinh anh 1

BVĐK tỉnh Hòa Bình vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 bác sĩ và điều dưỡng của đơn vị để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ngày 12.5, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên BVĐK tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan quan điều tra bước đầu xác định, tại BVĐK tỉnh Hòa Bình có một số bác sĩ lập khống hồ sơ bệnh án, nâng khống số ngày điều trị để gian lận bảo hiểm y tế với số tiền lớn.

Đầu tháng 1.2018, Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số đối tượng làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc bảo hiểm y tế ra ngoài để bán cho đối tượng bên ngoài.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định được hành vi lập khống, nâng khống hồ sơ bệnh án của các bác sĩ BVĐK tỉnh Hòa Bình thực hiện năm 2017 - thời điểm Bộ luật hình sự năm 2015 chưa có hiệu lực. Do đó, hành vi trên của các đối tượng đã phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Bộ luật hình sự năm 1999.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Thuần Việt

BVĐK tỉnh Hòa Bình: Tạm đình chỉ công tác 5...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS