Tin tứcmui ten tab

Bắc Kạn lập 2 khu cách ly, tiếp nhận người từ Trung Quốc về qua đường Cao Bằng

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020, 07:39

Do tình trạng quá tải, từ ngày 14/2, công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng sẽ được chuyển đến 2 khu cách ly phòng chống dịch do virus corona (Covid-19) đã được bố trí sẵn tại Bắc Kạn để đảm bảo chế độ, điều kiện cách ly.

Tối 13/2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, công tác phòng, chống dịch do virus corona (Covid-19) tại Cao Bằng đang được thực hiện hết sức khẩn trương, triển khai tích cực các biện pháp, đảm bảo cách ly theo quy định. Công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng đều được tiếp nhận, kiểm tra, cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

 bac kan lap 2 khu cach ly, tiep nhan nguoi tu trung quoc ve qua duong cao bang hinh anh 1

Ông Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, hiện các nơi cách ly tại tỉnh này đã quá tải. Ảnh: Báo Cao Bằng

"Tất cả số công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong hôm nay đã được bố trí, sắp xếp tại Cao Bằng. Hiện nay, khu vực cách ly tại Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng đã hết chỗ, các nơi khác cũng đều quá tải, chúng tôi đang lên phương án bố trí cách ly tại Trạm y tế xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Trạm y tế này bố trí được khoảng 100 người. Quân khu I đã bố trí khu vực cách ly tại Bắc Kạn, số lượng người phát sinh bắt đầu từ ngày 14/2 chúng tôi sẽ chuyển về các khu vực cách ly của tỉnh này", Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng thông tin.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tỉnh Cao Bằng, tính đến ngày 13/2, đã có 504 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng. Trong đó có 464 người đang theo dõi sức khỏe tại Trung đoàn 852, số còn lại theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, khu tập trung của các huyện.

“Đến nay, Cao Bằng chưa có trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trong tổng số 504 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng, có 437 công dân là người tỉnh khác”, ông Nguyễn Trung Thảo -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tỉnh Cao Bằng - cho biết thêm.

 bac kan lap 2 khu cach ly, tiep nhan nguoi tu trung quoc ve qua duong cao bang hinh anh 2

 bac kan lap 2 khu cach ly, tiep nhan nguoi tu trung quoc ve qua duong cao bang hinh anh 3

Khu vực cách ly tại trường Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn đã sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Hiện nay tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện xong việc bố trí 2 khu cách ly để tiếp nhận số công dân trở về từ Trung Quốc mà tỉnh Cao Bằng sẽ chuyển giao. Hai khu cách ly gồm: Trung đoàn 750, có khả năng thu dung khoảng 250 người và trường Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn với quy mô tiếp nhận khoảng 200 người.

Công tác phun khử trùng, tiêu độc tại 2 khu cách ly này cũng đã được thực hiện. Các tổ y tế, tổ vận chuyển đã được phân công túc trực, các vật tư, trang thiết bị, nhu yếu phẩm đã được rà soát. Được biết, UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn để trao đổi kinh nghiệm tiếp nhận, quản lý các công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Duy Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra của tỉnh này - cho biết, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đã có thể tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc tại 2 khu cách ly gồm: Trung đoàn 750 và trường Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn từ ngày 14/2.
Chiến Hoàng

Bắc Kạn lập 2 khu cách ly, tiếp nhận người từ...

(2)

Gửi
Đúc
0    0
BK vùng núi xa dân cư đầy ra đấy mà đem tập trung chính giữa TP. Chả hiểu nổi
Bình luận có 0 phản hồi
Thanh Bình
1    0
Về đông thế nhỉ. Mà sao khu cách ly lại tập trung cả ở TP thế này?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS