Tin tứcmui ten tab

3 người chết vì rượu: Lời kể về "3 xị" ngâm hạt rừng

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019, 09:26

Sau khi đi kiếm mồi ếch về xào, cả 5 người đều uống rượu ngâm với hạt chân chó (một loại hạt cây rừng). Ngay sau đó, nhóm người trên có triệu chứng bị co giật liên tục.

Anh Cao Văn Phương, người duy nhất trong nhóm không uống rượu, kể lại toàn bộ sự việc kinh hoàng tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch.

Anh Phương nói: “Ngày 7/7, cả nhóm 6 người bắt đầu đi rừng chủ yếu để tìm kiếm hoa lan,... Cùng với lương thực, nhóm mang theo khoảng 3-4 lít rượu trắng và lượm được ít hạt chân chó để ngâm rượu. Số lượng rượu trắng không ngâm đã dùng hết trước đó. Tối 10/7, nhóm người đi săn ếch về xào làm mồi, tiếp tục nhậu với rượu ngâm với hạt chân chó. Sau khi dùng hết 3 xị rượu ngâm hạt chân chó, 5 người có triệu chứng bất thường”.

 3 nguoi chet vi ruou: loi ke ve "3 xi" ngam hat rung hinh anh 1

Những người hàng xóm, người thân đến chia buồn với gia đình. C.V.Y

Theo anh Phương, đây là lần đầu tiên mấy anh em dùng rượu ngâm hạt chân chó. Vì hình dáng của hạt này giống như chân chó, nên người dân địa phương quen gọi là hạt chân chó. Hạt chân chó này được anh em trong nhóm ngâm cách đó khoảng 3 ngày. Đến khoảng 21h tối 10/7, 5 người bất ngờ bị co giật, nôn ói.

Anh Phương cho biết thêm: “Lúc này, mọi người thay nhau xoa bóp. Riêng tôi, cầm 3 chiếc điện thoại chạy lên chỗ cao tìm sóng để liên lạc về với gia đình. Sau khi liên lạc xong, tôi chạy về, thấy mọi người bị co giật. Thời gian này, đường rất khó đi và trời tối, nếu đi nhanh cũng mất 3 tiếng đồng hồ, còn đi chậm mất cả buổi. Đến hơn 4h sáng hôm sau (11/7), các anh C. V. H (SN 1989), C.V.Y (SN 1997) và C.V.H (SN 1997) đã lần lượt tử vong”.

Trao đổi với PV, ông Cao Bơ - Chủ tịch UBND xã Khánh Trung (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) cho biết, từ xưa đến nay, chưa có trường hợp nào xảy ra như vụ việc trên. Các nạn nhân đều là người dân tộc thiểu số, nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo của địa phương. Ngay sau khi xảy ra sự vụ, địa phương đã đến chia buồn và hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Như đã thông tin, trước đó, Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh nhận được thông tin từ người dân thông báo, phát hiện 5 người nằm bất động ở khu vực đường lên đèo Khánh Lê (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa).

Khi xe cấp cứu tới hiện trường, 3 người đã tử vong, 2 người khác trong tình trạng nguy kịch.

Các nạn nhân tử vong đều trú tại xã Khánh Trung (Khánh Vĩnh) gồm: C.V.H (SN 1989), C.V.Y (1997) và C.V.H (1997). Hai người nguy kịch là Cao Văn Lộc (SN 1998, xã Khánh Trung) và Triệu Đức Trung (xã Khánh Nam, Khánh Vĩnh).

Theo các gia đình nạn nhân, ngày 13/7, sẽ tiến hành chôn cất các nạn nhân tử vong nghi do ngộ độc rượu. Riêng 2 trường hợp nguy kịch, các bác sĩ đang tích cực điều trị, chăm sóc. 

Công Tâm

3 người chết vì rượu: Lời kể về "3 xị" ngâm hạt...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS