Thịt lợn mát

  • Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên giao hàng của Công ty Thực phẩm Thanh Nga (Hà Nội), nhiều người lo ngại liệu virus có lây qua thực phẩm?. Về vấn đề này, theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, hiện không có căn cứ khoa học nào nói virus SARS-CoV-2 lây cho người qua thực phẩm, bao bì.
  • Tại hội thảo xin ý kiến góp ý dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia TCVN thịt mát - Phần 3: Thịt gia cầm diễn ra tại Hà Nội ngày 28/12 do Trung tâm Kiểm nghiệm kiểm chứng và Tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản tổ chức, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao các chỉ tiêu áp dụng cho thịt gia cầm mát.
  • Giá lợn hơi trong nước liên tục duy trì ở mức trên 80.000 đồng/kg trước và sau tết khiến Ban điều hành giá của Chính phủ phải họp nóng tìm giải pháp hạ nhiệt.
  • Sử dụng thịt mát đang là một xu hướng tiêu dùng đang được nhiều người lựa chọn. Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp, việc sử dụng những sản phẩm thịt lợn đảm bảo an toàn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng là một giải pháp giúp hạn chế lây lan dịch bệnh, hình thành một ngành chăn nuôi hiện đại.
  • Trong xu hướng tiêu dùng hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thịt mát đang được mở rộng và tăng dần. Do đó, cùng với việc xây dựng tiêu chuẩn thịt mát dành cho thịt lợn, tiêu chuẩn thịt mát cho thịt trâu, bò cũng đang được xây dựng. Song song đó, thời gian qua đã có nhiều cơ sở giết mổ, sản xuất thịt bò mát được hình thành.
  • Tình trạng trẻ em dậy thì sớm trước tuổi đang gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Một trong các nguyên nhân chính là do thức ăn có chất tăng trọng. Vậy làm thế nào để giúp con yêu của chúng ta có thể phát triển hoàn thiện mà vẫn đảm bảo an toàn giữa “thời buổi tăng trọng” đây?
  • Sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli của Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam được chính thức vận hành sản xuất trở lại phục vụ người tiêu dùng từ ngày 02/06/2019 nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn sạch của người dân, dựa trên công văn 3708 HD/BNN-TY của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.
  • 1 giờ chiều thứ Hai, Richard Henn - người bán thịt nổi tiếng ở Trebur, một thị trấn nhỏ ở Đức, đóng cửa tiệm bán thịt của mình vào mọi ngày thứ Hai. Trong buổi sáng, ông đã bán được vài phần điểm tâm, vài cây xúc xích, vài lát giăm bông và vài miếng thịt, còn sót lại từ tuần trước. Hai người bán thịt khác đang dọn dẹp lò mổ, 12 con lợn mà họ mới mổ vào buổi sáng được giữ trong phòng lạnh 0 - 4 độ C.
  • Ghi nhận của phóng viên Báo NTNN/Dân Việt, tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn TP.HCM, thịt lợn vẫn giữ mức tiêu thụ tương đối ổn định.
  • Ngày mai 23.12, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (Công ty MNS) chính thức khánh thành Dự án Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.000 tỷ đồng, có công suất giết mổ 1,4 triệu con lợn/năm