Kinh tếThị trườngmui ten tab

Có nhiều lựa chọn, người dân thong thả sắm tết

Chủ Nhật, ngày 11/02/2018, 16:53

Việc tăng giờ mở cửa cùng với ngày càng nhiều doanh nghiệp, siêu thị phục vụ người tiêu dùng khiến việc mua sắm tết trở nên dễ dàng hơn. Khác với cảnh chen lấn, chờ đợi hàng giờ liền, sáng nay 26 tết, nhiều siêu thị vẫn còn khá vắng khách.

Tại siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM), rất nhiều mặt hàng được dán nhãn “sale off”, có những sản phẩm giảm giá đến 50% hay quần áo chỉ còn vài chục ngàn đồng một chiếc. Thế nhưng, số khách hàng đến mua sắm vẫn khá thưa thớt.

 co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 1

Siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) khá vắng khách trong ngày 26 tết.

Chị Nguyễn Hồng Nhung cùng chồng và con trai 6 tuổi đang cùng nhau đi sắm tết, chủ yếu chọn mua các sản phẩm gia dụng như nước rửa chén, tẩy rửa nhà cửa… và một ít quần áo cho con trai. Chị Nhung cho biết, công việc cuối năm nhiều, thời gian sắm tết không bao nhiêu nên từ đầu tháng Chạp, chị đã “tà tà” mua sắm online hoặc gọi điện các cửa hàng giao tận nhà. Mỗi ngày một ít, chị Nhung đã sắm gần đủ các món cần thiết cho mùa tết.

“Cuối năm đi chợ đi siêu thị chủ yếu để tham quan, thư giãn thay vì phải chật vật mua sắm như những năm trước. Hơn nữa, có nhiều nơi tăng giờ mở cửa đến tận giao thừa nên không lo thiếu đồ dùng trong những ngày tết”, chị Nhung cho biết.

 co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 2

Nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% nhưng vẫn khá thưa khách. Ảnh: Thuận Hải.

Còn theo chị Ánh Phương, nhân viên truyền thông của một tờ báo điện tử tại quận Tân Bình, TP.HCM, bây giờ khách hàng không chỉ có lựa chọn là đi chợ hoặc những siêu thị “cũ rích” để sắm tết như trước đây. Nhiều siêu thị nước ngoài, hàng loạt các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 và nhiều doanh nghiệp bán lẻ khác sẵn sàng phục vụ xuyên tết cho người tiêu dùng. Do đó, việc sắm tết có chăng chỉ bận rộn vài ngày trước giao thừa.

“Nhà tôi chọn mua mấy món trái cây với mâm cổ giao thừa nhưng đều được phía cung cấp giao hàng tận nơi, đúng vào giờ đã đặt hàng nên không phải ra đường chen lấn gì nhiều. Ngay cạnh nhà cũng có thêm một trung tâm thương mại mới khai trương nên hàng hóa dư dả lắm”, chị Phương vui vẻ cho biết.

 co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 3

Có những siêu thị chỉ thấy "loe ngoe" vài khách mua sắm. Ảnh: Thuận Hải.

Trong khi đó, đại diện hệ thống siêu thị AEON Mall cho biết, trong suốt thời gian tết Nguyên đán, các AEON Malll vẫn mở cửa liên tục để phục vụ người dân vui chơi và mua sắm. Ngoài ra, hệ thống siêu thị này còn tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giải trí kèm quà tặng cho khách hàng dịp đầu năm mới. Hay như siêu thị Lotte Mart, một số nơi mở cửa đến 24h đêm 30 và sang ngày mồng 1, mở cửa hoạt động trở lại từ 12h trưa mồng 1 tết.

 co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 4

Khu tính tiền không đông đúc, chen lấn như những năm trước. Ảnh: Thuận Hải.

Ông Võ Hoàng Anh – Giám đốc Marketing hệ thống Saigon Co.op nhận định, người dân đang dần bỏ thói quen dự trữ hàng hóa, thực phẩm trong những ngày tết. Thay vào đó, siêu thị, cửa hàng tăng giờ mở cửa nên việc mua sắm cũng thuận lợi hơn.

Riêng trong dịp tết Mậu tuất 2018, hệ thống siêu thị Co.opmart đã tăng cường hệ thống máy móc, nhân lực để đẩy nhanh thời gian thanh toán. Đồng thời, Co.opmart dự kiến sẽ tổ chức ít nhất 160 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mùa sắm Tết của đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp – khu chế xuất tại TP.HCM và các địa phương có mặt Co.opmart.

Thuận Hải

Có nhiều lựa chọn, người dân thong thả sắm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS