Kinh tếThị trườngmui ten tab

Chung cư cao cấp The EverRich Infinity bán 500 triệu đồng 1 chỗ đậu xe

Thứ Tư, ngày 17/04/2019, 09:48

Mang tiếng là ở chung cư cao cấp 5 sao, nhưng các cư dân muốn đậu xe ôtô tại chung cư The EverRich Infinity của Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt phải bỏ ra 500 triệu đồng để mua chỗ.

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt), chủ đầu tư chung cư cao cấp The EverRich Infinity, tại số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM vừa ra thông báo bán chỗ đậu xe cho cư dân.

Thông báo do ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty Phát Đạt, ký có nội dung: Hiện nay chung cư The EverRich Infinity đã bố trí 188 chỗ đậu xe ôtô, trong đó tầng hầm 2 bố trí 155 chỗ, hầm 1 bố trí 33 chỗ. Công ty Phát Đạt sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ôtô, diện tích từ 10,8 m2 – 12,5 m2 tùy theo vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo trì (2% giá bán) theo quy định pháp luật.

Việc mua bán chỗ đậu xe được thể hiện thông qua hình thức hợp đồng mua bán giữa Công ty Phát Đạt với cư dân. Cơ quan nhà nước không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với diện tích riêng lẻ của từng chỗ để xe ôtô. 

 chung cu cao cap the everrich infinity ban 500 trieu dong 1 cho dau xe hinh anh 1

Công ty Phát Đạt bán 500 triệu đồng 1 chỗ đậu xe ôtô cho cư dân chung cư The Everrich Infinity.

Đối với trường hợp không đủ chỗ để xe ôtô dành cho mỗi căn hộ thì chủ đầu tư giải quyết bán, cho thuê trên cơ sở thỏa thuận của những người mua căn hộ với nhau; trường hợp những người mua căn hộ không thỏa thuận được thì chủ đầu tư giải quyết theo phương án bốc thăm để được mua, thuê chỗ đậu xe này.

Theo đại diện chủ đầu tư, hiện nay, số lượng chỗ để xe ôtô tại chung cư không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu xe. Do đó, Công ty Phát Đạt đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ đậu xe thì thỏa thuận mua và gửi thông báo lại cho Công ty Phát Đạt trước ngày 30.4.2019. 

Văn bản còn nêu rõ, nếu sau ngày 30.4, Công ty Phát Đạt không nhận được thông báo bằng văn bản của cư dân thì xem như không thống nhất, không thỏa thuận và công ty sẽ tổ chức bán chỗ để xe ôtô bằng hình thức bốc thăm.

Theo tìm hiểu, hiện nay toà nhà chung cư The EverRich Infinity có khoảng 250 xe ôtô đăng ký gửi xe nhưng chỉ có khoảng 188 chỗ được sắp xếp theo thứ tự đến trước để trước với giá khoảng 2,2 triệu/tháng/chỗ. Các xe còn lại phải mang xe ra ngoài gửi.

Theo phản ánh của các cư dân, cách nay khoảng 1 năm, Công ty Phát Đạt đã ra thông báo yêu cầu cư dân phải tiến hành bốc thăm chỗ đậu xe ôtô. Những cư dân nào không bốc thăm trúng, phải dời xe đi nơi khác, nhưng đã gặp sự phản ứng quyết liệt của cư dân sống tại đây.

“Tiền phí thu gửi ôtô lúc đó chủ đầu tư đưa ra là 3 triệu đồng/tháng/xe, quá cao so với mặt bằng chung. Một chỗ bốc thăm chỉ được sử dụng trong 6 tháng sau đó bốc thăm lại, nhưng cư dân không đồng ý nên chủ đầu tư giảm xuống còn khoảng 2,2 triệu đồng/tháng/xe. Giờ chủ đầu tư còn đòi bán với giá 500 triệu/chỗ đâu xe. Mang tiếng ở chung cư cao cấp mà phải tranh giành chỗ đậu xe thật là khổ”, một cư dân chung cư The EverRich Infinity  bức xúc.

Tại cuộc họp mới đây về vấn đề này, trước bức xúc của cư dân, đại diện chủ đầu tư (đồng thời là phó Ban quản trị chung cư The EverRich Infinity) cho rằng: “Trước đây tòa nhà mới đưa vào hoạt động chủ đầu tư đã bố trí phân vùng chỗ đậu xe máy, ôtô riêng biệt. Trong một khoảng thời gian dài chủ đầu tư không thu phí. Đến ngày 30.4.2018, một số đại diện cư dân phản ánh về việc thiếu bãi đậu xe, lúc đó phía Công ty Phát Đạt tạm thời sắp xếp cho những cư dân vô trước được cấp thẻ để trước. Bây giờ có những cư dân đậu xe ở bãi nhưng vẫn không đóng phí, nên công ty đã xin phép Sở Xây dựng bố trí lại được 188 chỗ đậu xe. Nhưng thời gian qua, công ty rất khó khăn trong việc thu tiền phí gửi xe của cư dân, nên công ty buộc ra phương án bán chỗ”.

Trong khi đó, chị H - một cư dân sống tại chung cư The EverRich Infinity, cho biết thêm khi mua căn hộ, nhân viên của Công ty Phát Đạt giới thiệu rằng đây là chung cư cao cấp 5 sao, với đầy đủ dịch vụ như một resort giữa lòng thành phố. Tuy nhiên, khi cư dân dọn vào ở thì hoàn toàn trái ngược lại với những tiện ích mà chủ đầu tư quảng cáo. 

"Mình bỏ tiền tỷ ra mua chung cư cao cấp ở mà không có chỗ đậu xe, thì khác gì đi ở trọ", chị H ngao ngán nói.

Văn Dũng

Chung cư cao cấp The EverRich Infinity bán...

(1)

Gửi
Huyền
0    0
Chung cư cao cấp gì mà khổ vậy trời?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS