Thể thao

Việt Nam hoặc Malaysia thay Thái Lan đăng cai VCK U23 châu Á 2020?

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019, 18:10

Nếu tiến độ nâng cấp các SVĐ không đạt yêu cầu, Thái Lan hoàn toàn có thể bị LĐBĐ châu Á (AFC) tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2019. Hiện tại, một số phương án đã được cân nhắc tới, trong đó có các quốc gia như Malaysia, Singapore, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam...

Theo dự kiến, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020. Với việc giành quyền đăng cai, “Voi chiến” đã có được một suất tham dự giải đấu với tư cách là nước chủ nhà. Tuy nhiên, với tiến độ nâng cấp SVĐ đang diễn ra một cách ì ạch, Thái Lan có thể mất quyền đăng cai giải đấu nếu không đạt tiến độ.

 viet nam hoac malaysia thay thai lan dang cai vck u23 chau a 2020? hinh anh 1

Thái Lan nguy cơ mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 vào tay Malaysia.

Được biết, đoàn kiểm tra của LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ đến Thái Lan một lần nữa vào tháng 10 để nhận định khả năng hoạt động của cả 4 địa điểm thi đấu gồm SVĐ 700th Anniversary ở Chiang Mai, SVĐ Đại học Thammasat ở Rangsit, SVĐ quốc gia Rajamangala ở Bangkok và SVĐ Tinsulanonda ở Songkhla.

Vấn đề lớn nhất của sân Thammasat nằm ở hệ thống chiếu sáng. Theo báo Daily News, sân ở tỉnh Rangsit cần 163.000 USD để cải tạo, tuy nhiên Bộ thể thao Thái Lan (SAT) chưa chấp nhận trả số tiền này vì cho rằng đó không phải trách nhiệm của họ. Cuối tháng 3/2019, SAT duyệt ngân sách 18,6 triệu USD để cải tạo 3 sân vận động chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, gồm Rajamangala, 700th Anniversary và 80th Birthday. AFC đã khuyến cáo Thái Lan phải giải quyết rốt ráo vấn đề này trong đợt kiểm tra trong tháng 7 này, đồng thời đưa ra mốc thời gian chốt lại quyết định vào sau đợt kiểm tra cuối cùng tháng 10.

Trong trường hợp các địa điểm tổ chức chưa đảm bảo yêu cầu, Thái Lan có thể bị tước quyền đăng cai giải đấu. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ mất luôn suất tham dự với tư cách là nước chủ nhà. Điều này khiến cả LĐBĐ Thái Lan, Ban huấn luyện U23 Thái Lan và NHM Thái Lan hết sức lo lắng. Mới đây, thêm một thông tin gây bất an với họ. Cần biết rằng, nếu Thái Lan bị tước quyền đăng cai, lúc đó đội tuyển U23 nước này cũng sẽ bị loại khỏi VCK U23 Châu Á 2020 và đội bóng sẽ giành lấy tấm vé tham dự thay họ là U23 Tajikistan – đội đứng thứ 5 trong nhóm các đội nhì bảng ở vòng loại.

Theo ESPN phiên bản châu Á, một số phương án đã được AFC cân nhắc tới, trong đó có các quốc gia như Malaysia, Singapore, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam... Trong số này, Malaysia là cái tên sáng giá hơn cả khi sở hữu rất nhiều SVĐ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Ngoài ra, họ cũng là quốc gia có năng lực tổ chức các giải đấu tầm cỡ khu vực trong quá khứ. Ngoài ra, Indonesia và Việt Nam cũng là những ứng viên tiềm năng. Indonesia vừa tổ chức thành công ASIAD 18, trong đó có môn bóng đá nam, còn Việt Nam là điểm đến của nhiều giải đấu trẻ trong những năm qua.

Nhật Trường

Việt Nam hoặc Malaysia thay Thái Lan đăng cai...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS