Thể thaomui ten tab

Vụ thầy Ánh Viên bị Trang Trần tố “quỵt” nợ: Thông tin bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020, 18:46

Giữa lùm xùm bị cựu người mẫu Trang Trần tố “quỵt” nợ, ông Đặng Anh Tuấn đã bất ngờ xin thôi giữ nhiệm vụ HLV cho “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên.

Thông tin HLV Đặng Anh Tuấn bị cựu người mẫu Trang Trần livestream “tố” vay tiền nhưng không trả nợ đúng hẹn đã khiến làng thể thao rúng động, bởi sự việc có liên quan tới cả VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên kình ngư nổi tiếng nhất của thể thao Việt Nam.

Thông tin trên báo Thanh Niên đăng tải vào sáng ngày 19/1, cựu người mẫu Trang Trần cho biết, trong thời gian trước khi SEA Games 30 diễn ra 14 ngày, HLV Đặng Anh Tuấn có vay của cô 230 triệu đồng và đã nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả. Sự việc này có liên quan tới Ánh Viên, bởi cuộc nói chuyện qua facetime vay tiền giữa 2 người có Ánh Viên xuất hiện.

Theo lời Trang Trần, Ánh Viên từng nói “cô Trang ơi, thầy nói rằng là Liên đoàn bơi lội Việt Nam chưa gửi tiền cho thầy nên thầy chưa có tiền trả tiền nhà nên thầy mượn cô mấy ngày”. Vẫn theo lời người mẫu Trang Trần, sự việc tiếp tục trở nên căng thẳng khi HLV Đặng Anh Tuấn có nói là Tổng cục TDTT sẽ có công văn gì đó để trả tiền cho cô là ngày 15/1.

 vu thay anh vien bi trang tran to “quyt” no: thong tin bat ngo hinh anh 1

HLV Đặng Anh Tuấn và VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tôi chờ hết ngày 15/1, 16/1, đến ngày 17/1 cũng không trả. Còn nói rằng Tổng cục đang giải ngân. Trang Trần chốt lại: “ Tôi muốn câu chuyện là một người thầy như vậy không có tư cách để dạy một học trò. Câu chuyện tôi nêu ra không phải để bóc phốt ai đó mà là tôi muốn con người đó không dính đến cái Viên”.

Theo Thanh Niên, khi được liên hệ qua điện thoại, HLV Đặng Anh Tuấn không nhấc máy.

Trong một diễn biến mới nhất, HLV Đặng Anh Tuấn đã bất ngờ xin thôi dẫn dắt Ánh Viên. Xác nhận với Zing.vn, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - cho biết HLV Đặng Anh Tuấn bày tỏ nguyện vọng xin thôi không huấn luyện Ánh Viên trong từ năm 2020. Ông Thắng nói HLV Anh Tuấn mới chỉ ngỏ ý miệng, chưa có văn bản chính thức gửi lên tổng cục.

"Sáng 19/1, anh Tuấn cũng nói chuyện với tôi và ngỏ ý xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên. Anh ấy mới ngỏ ý miệng chứ cũng chưa có đơn chính thức. Đây mới là lần đầu anh Tuấn tâm sự như vậy. Những năm trước, anh Tuấn cũng nói thành tích không tốt thì sẽ xin thôi", ông Thắng chia sẻ.

Cách đây hơn 1 tuần, khi tra đổi với báo chí về kế hoạch tập huấn cho Ánh Viên trong thời gian tới, ông Vương Bích Thắng xác nhận, ngành thể thao sẽ "rút" VĐV bơi lội này về nước để tập trung huấn luyện nhắm hướng tới những mục tiêu cao hơn tại Asiad và Olympic.

"Tổng cục TDTT và cơ quan chủ quản là Quân đội đã thống nhất không đưa Ánh Viên sang Mỹ dài hạn nữa mà sẽ tập huấn trong nước và tăng cường các thi đấu quốc tế, tập huấn ngắn hạn nước ngoài", ông Vương Bích Thắng nói và cho biết việc về nước tập luyện cũng dựa trên nguyện vọng của chính VĐV này.

Cũng theo ông Vương Bích Thắng, trước đây Ánh Viên sang Mỹ chủ yếu là tận dụng cơ sở vật chất nước bạn, trong khi các chế độ khác, thầy trò Ánh Viên phải rất tằn tiện, thậm chí cắt giảm một phần thực phẩm chức năng vì kinh phí có hạn.

"Chi phí đi lại, tập huấn tại Mỹ cao hơn nhiều nước khác. Thời gian qua việc dồn tiền cho Ánh Viên tập huấn Mỹ cũng phần nào ảnh hưởng tới các VĐV khác, bởi tiền cấp cho bộ môn và ngành thể thao nói chung là rất khiêm tốn. Tương tự như trường hợp của Hoàng Xuân Vinh - người giành 1 HCV, 1 HCB Olympic 2016, nếu dồn hết đầu tư để Xuân Vinh có vé đi Olympic 2020 thì các VĐV trẻ khác lại ít được thi đấu quốc tế. Vì vậy ngành thể thao phải tính toán rất kỹ", ông Thắng chia sẻ, đồng thời khẳng định chuyển sang hình thức tập huấn khác không có nghĩa là không đầu tư mà Ánh Viên vẫn là VĐV trọng điểm.

Hiện Ánh Viên vẫn chưa đoạt vé chính thức tới Olympic Tokyo và thành tích hiện tại của cô ở 400m hỗn hợp còn kém chuẩn khoảng 4 giây. Đây là khoảng cách mà Ánh Viên sẽ phải san bằng để có suất chính thức dự Thế vận hội tại Tokyo - Nhật Bản vào tháng 7 tới.

Đông Hưng (tổng hợp)

Vụ thầy Ánh Viên bị Trang Trần tố “quỵt” nợ:...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS