Thể thaomui ten tab

Tổng cục TDTT, VFF, VPF thừa nhận giải VĐQG có tiêu cực

Chủ Nhật, ngày 14/01/2018, 08:05

Trước những câu hỏi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục TDTT, VFF, VPF đều thừa nhận Giải VĐQG V.League có tiêu cực.

 tong cuc tdtt, vff, vpf thua nhan giai vdqg co tieu cuc hinh anh 1

VFF, Tổng cục TDTT thừa nhận giải VĐQG có tiêu cực (Ảnh minh họa)

Tại buổi đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam”, khi Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh dẫn chứng rằng bóng đá Việt Nam vẫn thu hút được sự quan tâm từ người hâm mộ và truyền thông.

Dù số lượng khán giả đến sân chưa nhiều và được xem là thách thức với ban tổ chức sân bóng địa phương song số lượt xem các trận đấu tại giải VĐQG V-league được truyền hình trực tiếp trên Youtube đã thu hút trên 200.000 lượt xem mỗi trận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đột ngột ngắt lời, ông nói: "Ai cũng hiểu những nguyên nhân mà các đồng chí nói, là cơ sở hạ tầng, là CLB. Tuy nhiên, không thể vì lượt xem trên truyền hình, youtube mà nói khán giả vẫn quan tâm. Khán giả đến sân mua vé, mua áo đấu thì mới có ngân quỹ cho CLB hoạt động.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người hâm mộ không tới sân nhưng có một nguyên nhân là bóng đá không sạch, không khách quan, thiếu trung thực. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này. Các đồng chí có đồng ý không? Nếu đồng ý thì có quyết tâm làm nó sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi này".

Sau đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là người đứng lên đầu tiên. Ông trả lời: "Các giải VĐQG còn hành vi chưa đẹp".

PTT Vũ Đức Đam ngắt lời: "Có đúng giải còn vấn đề không trong sạch không?".

Đến lúc này, ông Trần Quốc Tuấn (VFF) trả lời: "Dạ, có vấn đề này thưa Thủ tướng".

Sau đó, lần lượt ông Vương Bích Thắng (Tổng cục TDTT) và đại diện Bộ VH,TT&DL đều thừa nhận tương tự như ông Tuấn.

“Bóng đá Việt Nam mất niềm tin từ khán giả vì có các trận đấu chưa sạch. Chúng tôi kiên quyết xử lý vấn đề này”, ông Vương Bích Thắng nói.

Riêng Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Nguyễn Minh Ngọc trả lời khác rằng: “VPF dưới góc độ người tổ chức sẽ tiếp thu nghiêm túc các chỉ đạo từ Bộ, Tổng cục và VFF. Điều hành giải đấu và loại bỏ các hành vi tiêu cực”.

Hoàng Thắng

Tổng cục TDTT, VFF, VPF thừa nhận giải VĐQG...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS