Thể thaomui ten tab

Nhà báo Hà Lan nói thẳng sự thật phũ phàng về Đoàn Văn Hậu

Thứ Ba, ngày 07/01/2020, 16:10

Nhà báo Hà Lan Andor Faber khẳng định Đoàn Văn Hậu sẽ được ra sân ở trận đấu của SC Heerenveen tại Tây Ban Nha nhưng không tin ngôi sao Việt Nam sẽ có thể cạnh tranh suất đá chính ở đội bóng Hà Lan.

Hiện tại SC Heerenveen đang tập huấn ở Girona. Đoàn Văn Hậu sang Tây Ban Nha cùng đội bóng Hà Lan từ ngày 4/1. Tại đây, SC Heerenveen sẽ đá trận giao hữu với đội bóng hạng Ba Tây Ban Nha là UE Llagostera. Trả lời phỏng vấn trên Zing.vn, nhà báo Andor Faber khẳng định rằng Văn Hậu sẽ được ra sân ở trận này nhưng vẫn sẽ không thể cạnh tranh vị trí ở SC Heerenveen.

 nha bao ha lan noi thang su that phu phang ve doan van hau hinh anh 1

Văn Hậu luyện tập ở Tây Ban Nha

“Khả năng cao Văn Hậu sẽ được sử dụng trong trận đấu giao hữu tới (trận gặp UE Llagostera). Tuy nhiên, ngay cả khi thể hiện tốt, tôi không nghĩ cậu ấy cạnh tranh được vị trí sau trận giao hữu này. Còn quá sớm để nói về chuyện đó.

Kế hoạch của Johnny Jansen hầu như chúng ta đều biết rõ. Ông ấy gần như sẽ giữ nguyên bộ khung gồm những cầu thủ quen thuộc cho giai đoạn quan trọng sắp tới của mùa giải. Tôi không nghĩ Hậu có cơ hội được thi đấu nhiều ở lượt về Eredivisie.

Để có thể cạnh tranh ở đội hình một, ngay cả với một cầu thủ sinh ra và lớn lên ở châu Âu đã rất khó khăn rồi, huống chi Văn Hậu là cầu thủ châu Á. Nếu Heerenveen thấy Văn Hậu không đủ khả năng, họ sẽ để anh ấy đi.

Theo lẽ thường ở các CLB chuyên nghiệp Hà Lan là vậy, riêng Văn Hậu là trường hợp hết sức đặc biệt. Không nhiều người tin cậu ấy có thể ở lại đến mùa hè năm sau, nhưng cá nhân tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong thời gian tới, hy vọng cậu ấy sẽ thể hiện hết khả năng”, nhà báo của tờ Omrop Fryslan nói thẳng với Zing.vn.

Từ khi gia nhập Heerenveen, Văn Hậu mới chỉ đá đúng 4 phút cho đội bóng này ở trận thắng Roda JC tại Cúp QG Hà Lan.

Minh Tú (tổng hợp)

Nhà báo Hà Lan nói thẳng sự thật phũ phàng về...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS