Thể thaomui ten tab

Mbappe bứt tốc, đe dọa danh hiệu Chiếc giày Vàng của Messi

Chủ Nhật, ngày 19/05/2019, 21:20

Tiền đạo Kylian Mbappe đang đe dọa danh hiệu Chiếc giày Vàng của Lionel Messi, hai người vẫn đang đua tranh quyết liệt.

Đêm qua, trong trận đấu thuộc vòng 37 Ligue 1, Paris Saint-Germain có chiến thắng 4-0 trước Dijon, tiền đạo Kylian Mbappe đã lập một cú đúp, nâng thành tích ghi bàn của anh ở Ligue 1 mùa này lên con số thứ 32. Điều đó đồng nghĩa với việc, trên bảng xếp hạng cho danh hiệu Chiếc giày Vàng mùa này, Mbappe đang có 64 điểm, xếp ở vị trí thứ 2.

 mbappe but toc, de doa danh hieu chiec giay vang cua messi hinh anh 1

Messi và Mbappe.

Người đang dẫn đầu là ​Lionel Messi, thủ quân của ​Barcelona có được 34 bàn thắng, tức 68 điểm, hơn Mbappe 4 điểm. Tối nay, Messi sẽ cùng với Barcelona hành quân tới sân Eibar trong trận đấu cuối cùng ​La Liga mùa này. Đây cũng sẽ là cơ hội cuối cùng để siêu sao người Argentina có thể nâng cao thành tích ghi bàn của mình ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó, Mbappe vẫn còn 1 trận đấu nữa vào cuối tuần tới để nâng cao thành tính ghi bàn, cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày Vàng. Đó là chuyến làm khách tới sân của Stade Reims. Vì vậy, cuộc đua đến Chiếc giày vàng chưa thể ngã ngũ, nhất là với hiệu suất ghi bàn cực kỳ ấn tượng mà cả hai thể hiện trong suốt mùa giải qua.

Có thể nói, cuộc đua chiếc giày Vàng lúc này là cuộc đua song mã giữa Messi và Mbappe, chưa thể chủ nhân cuối cùng của danh hiệu này, chỉ có thể chờ màn trình diễn của cả hai trong trận cầu sắp tới.

Theo Chiêu Dương (90mins)

Mbappe bứt tốc, đe dọa danh hiệu Chiếc giày...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS