Thể thaomui ten tab

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng "gây sốc" tại Olympic trẻ

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018, 11:40

Theo thông tin từ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang dự Olympic trẻ tại Buenos Aires (Argentina), rạng sáng nay (giờ Việt Nam), "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc mang về tấm HCV 800m bơi tự do.

Trở lại thời điểm cách đây gần 1,5 tháng, Nguyễn Huy Hoàng chính là người đã "mở hàng" huy chương cho bơi lội Việt Nam tại ASIAD 2018.

Thời điểm đó, chàng trai Quảng Bình sinh năm 2000, là con út của một gia đình 6 anh em, cha mẹ làm nghề chài lưới đã thể hiện được sự tự tin hiếm có và cán đích thứ 3 với thông số 7 phút 54 giây 32, chỉ chịu xếp sau Sun Yang (Trung Quốc, HCV với thành tích 7 phút 48 giây 36) và Takeda Shogo (Nhật Bản, HCB với thành tích 7 phút 53 giây 01).

 "kinh ngu" nguyen huy hoang "gay soc" tai olympic tre hinh anh 1

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng (thứ 4 từ trái qua) đã giành HCV Olympic trẻ 2018. Ảnh: Thu Sâm

Tới sáng nay, tại Thế vận hội trẻ diễn ra ở Argentina, Huy Hoàng đã có sự bứt phá để vượt qua chính mình.

Trên đường bơi chung kết 800m tự do, Hoàng khởi đầu không tốt khi đứng thứ 7 trong 100 m bơi đầu tiên.

Nhưng càng về sau, "kình ngư" 18 tuổi càng có những bước bứt phá để góp mặt trong tốp 3. Kết thúc 800m, Hoàng về đích đầu tiên với thành tích 7 phút 50 giây 20, nhanh hơn Yoshida Keisuke (Nhật Bản) đến 3 giây 65.

Thành tích này của Hoàng cũng vượt qua kết quả tại ASIAD và cũng là kỷ lục quốc gia do chính mình lập được tại ASIAD tới hơn 4 giây.

Trao đổi với báo chí sau khi giành HCV Olympic trẻ, Nguyễn Huy Hoàng nói: “Em rất tự tin khi bước vào thi đấu chung kết bởi thành tích của em đứng trong tốp 3. Em đã nỗ lực, tập trung cao nhất và đã thành công. Em rất vui mừng trước thành tích ngày hôm nay”.

Về phần mình, Trưởng  đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018 Trần Đức Phấn bày tỏ:

“Với thành tích 7 phút 50 giây 20, Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 800m tự do và phá kỷ lục của chính mình. Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng của Hoàng và Hoàng đã đem về niềm vui lớn cho đoàn TTVN.

Tới thời điểm này, đoàn TTVN cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 2 HCV, 1 HCB mà các VĐV đã đoạt được trong đó có 1 HCV quí giá mà Hoàng vừa mang lại”.

Trước Huy Hoàng, ở môn cử tạ, Ngô Sơn Đỉnh đã giành HCV hạng 56kg nam. Nữ VĐV Nguyễn Thị Thu Trang đoạt HCB hạng 44kg nữ.

Thu Sâm

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng "gây sốc" tại Olympic...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS