Thể thaomui ten tab

HLV Alfred Riedl "xát muối" vào giấc mộng trời Âu của cầu thủ Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018, 18:12

Theo nhận định của HLV Alfred Riedl, Quang Hải khó có thể thành tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chưa nói là đến Châu Âu thi đấu.

Sau thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, tên tuổi của Nguyễn Quang Hải đã vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á và nhận được nhiều lời đề nghị. Tuy nhiên, cựu HLV ĐT Việt Nam - ông Alfred Riedl cho rằng cầu thủ ở mảnh đất hình chữ S vẫn khó có thể thành công nếu xuất ngoại.

Khi được hỏi liệu Quang Hải và các cầu thủ Việt Nam có thành công nếu ra nước ngoài thi đấu, ông Riedl nhận định với Thể thao và Văn Hóa: "Với Quang Hải hay những cầu thủ Việt Nam khác, nếu có đủ khả năng chuyên môn thì việc sang chơi bóng tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia… tôi nghĩ không có vấn đề gì."

 hlv alfred riedl "xat muoi" vao giac mong troi au cua cau thu viet nam hinh anh 1

Quang Hải nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng nước ngoài.

"Nhưng nếu lời mời đó đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc một quốc gia thuộc khối Ả rập thì sẽ khó khăn hơn. Tại đó, ngoài kỹ thuật, thành công của mỗi cầu thủ còn phụ thuộc vào thể chất họ. Trong trường hợp lời mời đó đến từ Châu Âu thì chắc chắn sẽ là một thử thách lớn với cầu thủ Việt Nam. Các bạn hãy nhớ đến Lê Công Vinh trước đây."

"Thi đấu tại châu Âu, cầu thủ Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như thời tiết, thức ăn không hợp khẩu vị, kể cả sức khỏe... Tốt hơn cả là cầu thủ đó không đi một mình mà có hai người để có thể hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống."

Trong thời gian gần đây, tiền vệ Quang Hải của Hà Nội FC nhận được sự quan tâm từ Thái Lan, Nhật Bản và mới nhất là một CLB ở Argentina.

Theo lời của Chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội thì cầu thủ 21 tuổi này còn quá trẻ để xuất ngoại. Đội bóng thủ đô cũng chỉ muốn cho mượn anh thay vì bán đứt.

Đông Hưng (tổng hợp)

HLV Alfred Riedl "xát muối" vào giấc mộng trời...

(1)

Gửi
le bien
0    0
ông hlv riedl rất giỏi ông đã dẫn dắt indonesia chiến thắng trước đội tuyện việt nam .chúng tôi mong...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS