Thể thaomui ten tab

Đoàn Văn Hậu chơi xuất sắc, Heerenveen áp sát ngôi đầu

Thứ Ba, ngày 18/02/2020, 07:12

Đoàn Văn Hậu tiếp tục được trao cơ hội ở đội Jong Heerenveen (đội trẻ SC Heerenveen) và một lần nữa chơi tốt, góp phần giúp đội nhà có chiến thắng 2-0 trước Jong Venlo, qua đó leo lên vị trí thứ 3 trên BXH và chỉ còn kém đội đầu bảng Jong Groningen 2 điểm, nhưng đá ít hơn 2 trận.

Kể từ khi rời Hà Nội FC để chuyển sang khoác áo SC Heerenveen theo dạng cho mượn 1 năm, Đoàn Văn Hậu mới chỉ đá có 4 phút cho đội 1. Còn lại là những ngày dài đằng đẵng ngồi dự bị. Theo thống kê, hậu vệ người Thái Bình đã dự bị tổng cộng 17 trận kể từ khi tới Hà Lan chơi bóng.

 doan van hau choi xuat sac, heerenveen ap sat ngoi dau hinh anh 1

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Mặc dù không được HLV Johnny Jansen trọng dụng ở đội 1, nhưng ở đội trẻ Jong Heerenveen, Đoàn Văn Hậu lại luôn là lựa chọn ưu tiên. Trong cuộc tiếp đón Jong Groningen, hậu vệ 20 tuổi này một lần nữa được xếp đá chính. Anh được xếp đá hậu vệ trái sở trường và mang áo số 4.

Theo những diễn biến trên sân, Đoàn Văn Hậu đã chơi khá chắc chắn, tỉnh táo và có nhiều tình huống giải nguy cho đội nhà. Điểm khác biệt là ở trận này, Văn Hậu đã thực hiện nhiều hơn những đường chuyền phát động tấn công ngay từ phần sân nhà. Những đường chuyền dài của cầu thủ gốc Thái Bình khá chính xác, giúp đồng đội tuyến trên tạo ra được sức ép lên cầu môn đội khách. Chính từ một pha phát động của Đoàn Văn Hậu, Smit đã ấn định tỷ số 2-0 cho Jong Heerenveen ở phút 90+1.

Đây chính là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Jong Heerenveen, giúp họ vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH, kém đội đầu bảng Jong Groningen 2 điểm nhưng thi đấu ít hơn 2 trận. Sự thăng hoa của Jong Heerenveen trái ngược hoàn toàn với đội 1 SC Heerenveen. 5 trận gần nhất, đội bóng do HLV Johnny Jansen dẫn dắt không thắng, với thua 4 và hòa 1.

Tùng Lâm

Đoàn Văn Hậu chơi xuất sắc, Heerenveen áp sát...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS