Thể thaomui ten tab

Công Phượng và Văn Hậu “du học” ở châu Âu: Thực tế đắng lòng

Thứ Ba, ngày 11/02/2020, 06:10

Việc Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu thất bại ở châu Âu cho thấy thực tế rất đắng lòng rằng các cầu thủ Việt Nam chưa đủ trình độ để thi đấu tại lục địa già.

Trong một bài viết vào hôm qua, tờ Live Sport Asia nhận định rằng vào thời điểm hiện tại Thái Lan là nền bóng đá sở hữu những cầu thủ hay nhất Đông Nam Á. Thế nhưng, sau khi Kawin Thamsatchanan rời Bỉ về Nhật Bản khoác áo Hokkaido Consadole Sapporo theo dạng cho mượn, không còn cầu thủ bóng đá Thái Lan nào chinh chiến ở trời Âu vào lúc này.

 cong phuong va van hau “du hoc” o chau au: thuc te dang long hinh anh 1

Công Phượng thất bại ở châu Âu.

Ngược lại, Việt Nam có Văn Hậu đang đá ở Hà Lan. Trước Văn Hậu, Công Phượng đã gia nhập CLB Sint Truidense của Bỉ. Đây từng được coi là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam và NHM từng lấy điều này để so sánh với Thái Lan.

Tuy nhiên, vụ xuất ngoại của Công Phượng và Văn Hậu là những hợp đồng thất bại. Sau nửa mùa chỉ đá 24 phút cho Sint Truidense, chân sút xứ Nghệ đã phải hồi hương khoác áo CLB TP.HCM.

Văn Hậu vẫn còn cơ hội chứng tỏ và chiếm suất đá chính ở SC Heerenveen. Tuy nhiên, có thể nói đây cũng là một thương vụ thất bại vì từ khi đến Hà Lan, hậu vệ người Thái Bình mới chỉ đá 4 phút cho đội 1 SC Heerenveen.

Từ việc Văn Hậu và Công Phượng thất bại ở châu Âu cho thấy 2 thực tế phũ phàng về bóng đá Việt Nam. Thứ nhất, trình độ của các cầu thủ Việt Nam chưa đủ để họ có thể thi đấu ở châu Âu, ngay ở các giải đấu không phải hàng đầu lục địa già như Bỉ và Hà Lan.

Thứ 2, thương vụ Văn Hậu và Công Phượng chỉ mang tính chất thương mại. Về mặt thương mại thì đây cũng là những hợp đồng thất bại.

 cong phuong va van hau “du hoc” o chau au: thuc te dang long hinh anh 2

Văn Hậu đang đi vào vết xe đổ của Công Phượng.

Công Phượng không mang về cho Sint Truidense hợp đồng tài trợ nào trước khi ra đi. Về trường hợp của Văn Hậu, đến thời điểm này hậu vệ tuyển Việt Nam chỉ giúp SC Heerenveen có hợp đồng tài trợ cung cấp xe đạp cho đội 1.

Cả SC Heerenveen và Sint Truidense cùng thất bại trong vụ Văn Hậu và Công Phượng. Tuy nhiên, đây là thành công và bài học quý giá của bóng đá Việt Nam và cá nhân Văn Hậu và Công Phượng.

Cả Công Phượng và Văn Hậu đã và đang đã có thời gian bổ ích trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp. Với nền bóng đá Việt Nam, vụ xuất ngoại của Công Phượng giúp chúng ta một lần nữa nhận thấy thực tế mình đang ở đâu để tiếp tục đầu tư cho tương lai.

Minh Tú

Công Phượng và Văn Hậu “du học” ở châu Âu:...

(1)

Gửi
Quỳnh
0    0
Điều này mọi người đều biết chỉ các vị lãnh đạo bđ không chịu biết mắc bệnh ảo tưởng dẫn đến nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS