Thể thaomui ten tab

Ban kiểm tra VFF "sờ gáy" Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền

Thứ Năm, ngày 17/05/2018, 18:10

Ban kiểm tra VFF đã có đề nghị ông Dương Văn Hiền (Phó Ban trọng tài VFF) làm rõ các thông tin chia sẻ trên báo chí tố ông Trần Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch VPF) can thiệp vào Ban trọng tài VFF.

Theo tờ Tuổi trẻ TPHCM, Ban kiểm tra VFF đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo VFF, VPF, Ban trọng tài về vấn đề có hay không việc VPF can thiệp vào công tác điều hành trọng tài của Ban trọng tài.

Trên báo chí thời gian gần đây, thông tin ông Dương Văn Hiền tố cáo ông Trần Mạnh Hùng can thiệp vào công việc của Ban trọng tài. Cụ thể, ông Hiền chia sẻ rằng ông Trần Mạnh Hùng nhắn tin đe dọa và yêu cầu ông Hiền phân công trọng tài "phù hợp" bắt các trận đấu của CLB Hải Phòng, nơi ông Hùng từng làm Chủ tịch CLB.

 ban kiem tra vff "so gay" pho ban trong tai duong van hien hinh anh 1

Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền và Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: Webthethao.

Tuy nhiên, ông Hiền phủ nhận việc trả lời như trên. Ban kiểm tra VFF đề nghị ông Hiền làm việc với các cơ quan báo chí đưa thông tin trên để sự việc được rõ ràng.

Bên cạnh đó, Ban kiểm tra VFF cũng tiến hành kiểm tra văn bản mà VPF gửi sang Ban trọng tài VFF. Kết luận của Ban kiểm tra VFF là không có vi phạm.

Trong một văn bản gần đây của VPF do Chủ tịch Trần Anh Tú ký, nội dung đề cập đến việc kiến nghị Ban trọng tài VFF phân công trọng tài cụ thể cho từng trận đấu. Đại diện VPF giải thích rằng, căn cứ vào tính chất trận đấu, VPF đã kiến nghị Ban trọng tài sắp xếp nhân sự. Tuy nhiên, việc thực hiện là của Ban trọng tài, VPF không chỉ đạo, chỉ kiến nghị.

Liên lạc với Trưởng Ban kiểm tra VFF, ông Nguyễn Nam Hùng và Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, cả hai ông đều xác nhận có cuộc họp trên vào ngày 15.5. Tuy nhiên, cả hai từ chối chia sẻ về nội dung cuộc họp.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói: "Đây là cuộc họp nội bộ, những thành viên tham dự cuộc họp thống nhất với nhau tất cả không chia sẻ vấn đề, nội dung cuộc họp với báo chí truyền thông".

Trước đó, VPF và Ban trọng tài VFF đã xảy ra khúc mắc khi VPF kiến nghị không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ vì có sai sót theo hệ thống trong các trận bắt chính. Ngoài ra, VPF cũng đề nghị Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền không tham gia làm Giám sát trọng tài do ông đã là người trực tiếp phân công trọng tài.

Đề nghị này của VPF vấp phải sự phản ứng từ chính ông Dương Văn Hiền. Sự việc chỉ được giải quyết khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ra văn bản yêu cầu Trưởng Ban và Phó Ban trọng tài không tham gia công tác Giám sát trọng tài.

PV (tổng hợp)

Ban kiểm tra VFF "sờ gáy" Phó ban trọng tài...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS