Thế giớimui ten tab

Video Mỹ trút 40 tấn bom san phẳng hòn đảo bị IS chiếm đóng

Thứ Tư, ngày 11/09/2019, 15:10

Tiêm kích tàng hình F-35 tối tân của Mỹ đã dẫn đầu các máy bay ném bom thả 40 tấn bom laser dẫn đường xuống hòn đảo bị IS chiếm đóng ở Iraq để tiêu diệt pháo đài khủng bố và ngăn chặn các chiến binh đến Syria.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 1

Phi đội máy bay Mỹ được tiêm kích tàng hình F35 dẫn đầu đã trút 40 tấn bom laser dẫn đường xuống đảo Qanus trên sông Tigris, thuộc tỉnh Salaheddine, ở phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 2

Sau đó, đoạn video về vụ ném bom ngày 10/9 đã được quân đội Mỹ chia sẻ trên mạng Twitter.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 3

Đoạn video cho thấy hàng loạt đám mây hình nấm bùng lên chi chít khắp hòn đảo nằm giữa sông Tigris khi phi đội Mỹ trút 40 tấn bom xuống đây tiêu diệt những phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ẩn náu.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 4

Người phát ngôn của Chiến dịch Inherent Resolve (tạm dịch "Nhổ tận gốc”), Đại tá Myles B. Caggins cho biết: “Đây là những gì giống như khi các máy bay F-15 và F-35 thả 36.000 kg bom xuống hòn đảo đầy IS”. Lực lượng chống khủng bố thuộc Iraq cũng xuất hiện trong đoạn video khi đang theo dõi chiến dịch từ mặt đất.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 5

Cuộc tấn công ngày 10/9 là một phần của chiến dịch do các lực lượng Iraq và liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào IS, nhóm khủng bố đã bị đánh bại tại Iraq từ năm 2017 nhưng tàn quân của chúng hiện vẫn còn hoạt động lẻ tẻ.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 6

"Chúng tôi đã vô hiệu hoá cơ hội IS ẩn náu trên đảo Qanus", tờ Daily Mail dẫn lời Đại tướng Eric T. Hill, tư lệnh Lực lượng Chiến dịch Tác chiến chung đặc biệt - thuộc Chiến dịch Inherent Resolve, khẳng định. 

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 7

Giới chức quân đội Mỹ cũng cho biết, việc thả bom hàng loạt lên hòn đảo là nhằm ngăn chặn khả năng IS lẩn trốn trong thảm thực vật dày trên đảo.

 video my trut 40 tan bom san phang hon dao bi is chiem dong hinh anh 8

Bên cạnh không quân, lực lượng liên quân cũng đang triển khai các chiến dịch truy quét của bộ binh nhằm tiêu diệt bất cứ phần tử IS nào còn lại trên đảo Qanus.

Minh Nhật

Video Mỹ trút 40 tấn bom san phẳng hòn đảo bị...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS