Thế giớimui ten tab

Tỷ phú trốn truy nã của Malaysia ẩn náu trong vùng tâm dịch Covid-10 ở Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 17:55

Malaysia đã nắm được thông tin doanh nhân bị truy nã Jho Low ẩn náu ở thành phố Vũ Hán và kêu gọi Low về nước để điều trị nếu nhiễm Covid-19.

 ty phu tron truy na cua malaysia an nau trong vung tam dich covid-10 o trung quoc hinh anh 1

Jho Low được cho là ẩn náu ở Vũ Hán nhưng không rõ tỷ phú này có chuyển đi khi dịch bệnh bùng phát hay không.

Theo Business Insider, giới chức Malaysia đã thông báo thắt chặt kiểm soát tại các sân bay đề phòng trường hợp Low quay về.

Nguồn tin tình báo quốc tế xác nhận Low ẩn náu ở Vũ Hán trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa từ ngày 23.1 và được coi là nơi khởi nguồn dịch bệnh.

Nhưng cảnh sát Malaysia thừa nhận “không biết Low có rời Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát hay không”.

Trưởng thanh tra cảnh sát Malaysia, Abdul Hamid Bador, nói: “Tôi muốn nói rằng nếu ông ta nhiễm virus Corona thì hãy về nước… Malaysia có hệ thống y tế rất tốt, có 9 người đã được chữa khỏi”.

“Tôi đã yêu cầu sân bay quốc tế Kuala Lumpur cảnh giác về khả năng Low quay về”, Abdul nói. Trước đây, cảnh sát Malaysia thông báo Low đã phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi khuôn mặt để tránh bị nhận diện.

Nhiều cư dân mạng Malaysia bình luận trên mạng xã hội về thông tin chính quyền công bố. “Trong tất cả các nơi ẩn náu trên thế giới, Low lại quyết định trốn ở Vũ Hán”, tài khoản mạng xã hội Twitter Amirul Hakim viết. “Ông ta nên đi gặp thầy phong thủy vì rõ ràng là đang gặp xui”.

Tài khoản Bobby Wong thì cho rằng “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất vì tình hình ở Vũ Hán có thể giúp Low che giấu thân phận”.

Hồi đầu năm nay, doanh nhân Malaysia Jho Low phủ nhận vai trò cầm đầu Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Quỹ 1MDB do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập. Các nhà điều tra Malaysia cho rằng ông Najib đã bòn rút 4,5 tỉ USD số tiền trong quỹ, bao gồm 1 tỉ USD gửi thẳng vào các tài khoản cá nhân của ông Najib.

Cựu thủ tướng Malaysia khẳng định doanh nhân Jho Low cầm đầu vụ bê bối trên và ông hề biết gì. Doanh nhân Jho Low, 38 tuổi từng là cố vấn không chính thức của Quỹ 1MDB.

Việt NamThế giới ÝMỹTây Ban NhaIran

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 13:15 29/03/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Đăng Nguyễn - BI

Tỷ phú trốn truy nã của Malaysia ẩn náu trong...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS