Thế giớimui ten tab

Tướng Mỹ tiết lộ thông tin bất ngờ vụ bắn rơi máy bay không người lái Iran

Thứ Tư, ngày 24/07/2019, 09:55

Tàu chiến Mỹ bắn máy bay không người lái của Iran hồi tuần trước có thể đã không bắn rơi chỉ một chiếc, theo tướng McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM).

 tuong my tiet lo thong tin bat ngo vu ban roi may bay khong nguoi lai iran hinh anh 1

Tàu tấn công đổ bộ USS Boxer của Mỹ.

“Chúng tôi tự tin nói đã bắn rơi một máy bay không người lái Iran và chúng tôi có thể đã bắn rơi máy bay thứ hai”, ông McKenzie nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với CBS hôm 23.7, ám chỉ vụ việc liên quan đến tàu tấn công đổ bộ USS Boxer của Mỹ.

Tuần trước, Lầu Năm Góc nói tàu USS Boxer đã sử dụng biện pháp tác chiến điện tử để khiến máy bay không người lái của quân đội Iran rơi xuống biển. Đây là thiết bị mới được Mỹ trang bị trên tàu chiến này, giúp "bắn rơi" máy bay không người lái mà không cần khai hỏa vũ khí thông thường.

Tàu USS Boxer đụng độ với máy bay Iran khi di chuyển giữa Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

Lầu Năm Góc tiết lộ, ngoài việc bắn rơi hai máy bay không người lái Iran, tàu USS Boxer còn phản ứng với một trực thăng Iran và nhiều xuồng cao tốc vũ trang áp sát con tàu.

Quan chức Mỹ nói một trực thăng Mỹ cất cánh từ tàu USS Boxer đã bay song song với trực thăng Iran, cho đến khi nó đổi hướng rời đi.

Tướng McKenzie nói tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đã sử dụng biện pháp “chiến thuật phức tạp” để đối phó với các xuồng cao tốc, trực thăng và máy bay không người lái của Iran. “Chúng tôi đã vô hiệu hóa thành công được hai máy bay không người lái”, ông McKenzie nhấn mạnh.

Đăng Nguyễn - NPR

Tướng Mỹ tiết lộ thông tin bất ngờ vụ bắn rơi...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS