Thế giớimui ten tab

Trung Quốc khẳng định dịch Covid-19 chưa đến đỉnh, chưa có bước ngoặt trong chống dịch

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020, 02:55

Ngày 21.2, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc (CPC) đã nhóm họp bàn về công tác chống virus Corona (Covid-19) tại nước này. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Tập Cận Bình đã đưa ra nhiều nội dung quan trọng

 trung quoc khang dinh dich covid-19 chua den dinh, chua co buoc ngoat trong chong dich hinh anh 1

Ông Tập Cận Bình đi thị sát công tác chống dịch ở Bắc Kinh (ảnh: Xinhua)

Tổng kết nội dung cuộc họp, ông Tập Cận Bình nhận định, hiện tại sự lây lan của virus Corona tại Trung Quốc đã được kiềm chế, công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã đạt được những kết quả bước đầu.

“Cuộc chiến bảo vệ tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cần phải thực hiện tốt và cần có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan”, ông Tập Cận Bình phát biểu.

Số trường hợp nhiễm virus Corona tại Trung Quốc đã giảm và số bệnh nhân hồi phục tăng nhanh, đặc biệt là tại Hồ Bắc – tâm dịch Corona.

Tuy nhiên, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc nhấn mạnh, virus Corona còn chưa tới đỉnh dịch, chưa có bước ngoặt nào trong lúc này. Tình hình công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại Hồ Bắc và Vũ Hán vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp.

CPC cũng kêu gọi chính quyền các địa phương tại Trung Quốc nỗ lực và cải thiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh. Trung Quốc cũng chuẩn bị tăng cường đội ngũ nhân viên y tế đến làm việc tại các tuyến đầu chống dịch.

Việt NamThế giớiMỹÝTây Ban NhaĐứcPhápAnh

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 06:49 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Vương Nam – CGTN

Trung Quốc khẳng định dịch Covid-19 chưa đến...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS