Thế giớimui ten tab

Triều Tiên lại doạ bắn loạt tên lửa vào đảo Guam

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017, 15:05

Đảo Guam chỉ cách Bình Nhưỡng 3.400 km, hoàn toàn nằm trong “tầm phủ sóng” của tên lửa đạn đạo Triều Tiên.

 trieu tien lai doa ban loat ten lua vao dao guam hinh anh 1

Tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng vừa phát đi thông báo mới nhất, tuyên bố sẽ “có biện pháp đáp trả cứng rắn nhất” lên căn cứ quân sự ở đảo Guam của Mỹ tại Thái Bình Dương. Triều Tiên nói rằng các hành động quân sự gần đây của Mỹ đã khiến Bình Nhưỡng “đưa tay tới gần hơn nút bấm trả đũa”.

 Đây là căn cứ quan trọng của Mỹ trong khu vực, nơi đồn trú hơn 7.000 quân và rất nhiều khí tài quân sự quan trọng.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên tuyên bố tấn công đảo Guam. Trước đó, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un từng tuyên bố sẽ bắn 4 quả tên lửa tầm trung Hwasong-12 vào hòn đảo này. Đảo Guam nằm cách Triều Tiên 3.400 km, hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo Triều Tiên. Hòn đảo này có khoảng 160.000 dân.

Trong tuyên bố mới nhất, Triều Tiên nói rằng Mỹ đã liên tục có hành động quân sự vượt mức cho phép ở bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố này được cho là ám chỉ hành động tập trận hải quân mới nhất giữa Washington và Seoul trong khu vực.

“Chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần rằng Triều Tiên sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng. Bình Nhưỡng hoàn toàn có thể tự vệ bằng loạt tên lửa phóng lên đảo Guam, một tiền đồn quan trọng của Mỹ trong khu vực”, CNN đăng tải thông tin.

Trong cuộc tập trận hải quân ở vùng biển gần Triều Tiên, Mỹ đã điều siêu tàu sân bay USS Ronald Reagan tới khu vực. Hành động này khiến Bình Nhưỡng rất tức giận và thề sẽ dội “mưa tên lửa” vào Mỹ.

Quang Minh - IBT

Triều Tiên lại doạ bắn loạt tên lửa vào đảo...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS