Thế giớimui ten tab

Trăn và báo tử chiến, kết quả đầy bất ngờ

Thứ Ba, ngày 19/11/2019, 11:08

Con trăn "khủng" phát hiện con báo và tấn công con mồi, những tưởng được một bữa no bụng nhưng kết quả lại hoàn toàn bất ngờ.

 tran va bao tu chien, ket qua day bat ngo hinh anh 1

Trận chiến kịch tính giữa một con trăn và một con báo diễn ra tại Khu bảo tồn Tam giác Maasai ở Kenya. Cảnh một con trăn tấn công để cố ăn một con báo đã lọt vào ống kính máy ảnh của một nhiếp ảnh gia động vật. Những người chứng kiến trận chiến cho rằng, con báo cuối cùng sẽ bị con trăn nuốt chửng vì nó đã bị con trăn kẹp và siết chặt.

 tran va bao tu chien, ket qua day bat ngo hinh anh 2

Tuy nhiên, trong giây phút sinh tử, con báo đã vùng thoát khỏi con trăn và cắn lại con trăn.Nhiếp ảnh gia Mike Welton, 28 tuổi đã may mắn có mặt để ghi lại cảnh tượng hiếm hoi này. Kẻ đi săn cuối cùng lại trở thành con mồi. 

 tran va bao tu chien, ket qua day bat ngo hinh anh 3

Con báo nhảy lên không trung, tát mạnh con trăn và cắn nát đầu con trăn trong miếng đòn cuối cùng kết liễu con trăn. "Tất cả chúng tôi ban đầu nghĩ rằng, chúng tôi đang chứng kiến ​​một con báo xinh đẹp bị giết như thế nào. Lực siết của con trăn thật kinh khủng và thật đáng sợ khi tưởng tưởng bị giết theo cách này", nhiếp ảnh gia Welton Mike chia sẻ.

 tran va bao tu chien, ket qua day bat ngo hinh anh 4

"Nhưng con báo thoát được khỏi cú siết chặt của con trăn. Chúng tôi nghe thấy một âm thanh giòn vỡ rất lớn có khả năng là con báo đã cắn nát hộp sọ của con trăn. Con trăn có thể đã chết hoặc bị thương nặng. Thật vui khi được chứng kiến những kỹ năng săn mồi vô cùng nhanh nhẹn của con báo. Đây có lẽ là lần chết hụt nhớ đời của nó", Mike nói thêm.

Minh Nhật

Trăn và báo tử chiến, kết quả đầy bất ngờ


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS